Nước mắm Như Hoa – Hương vị cá cơm thơm ngon

Nước mắm Như Hoa – Hương vị cá cơm thơm ngon

Nước mắm được ủ theo phương pháp truyền thống và bí quyết làng nghề nơi đây nên mắm có vị rất đặc trưng riêng. Mắm có màu vàng rơm đặc trưng chỉ có cá cơm tươi và nguyên chất mới có được màu này. Nếu mắm màu đậm hơn hoặc sẫm hơn thì họ làm nhiều loại cá như cá nục các loại cá khác không phải từ cá cơm các mẹ mua mắm lưu ý điều này.

Và thấy các mẹ thường hay xem độ đạm càng cao càng thích xin thưa rằng mắm nguyên chất độ đạm chỉ giao động từ 25-37 độ thôi nhé. Các nhà sản xuất đã đánh vào tâm lý người dùng thích độ đạm cao. Các mẹ hãy hỏi google nhé có rất nhiều bài viết về độ đạm và nước mắm công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như thế nào. Sản phẩm đạt được giải quả cầu vàng và hàng tiêu biểu của Tỉnh. Cùng ocopbinhdinh.com cập nhật thêm một số thông tin chi tiết sau đây nhé!

Nước mắm Như Hoa
Nước mắm Như Hoa

Đặc tính nước mắm như sau:

Nước mắm Như Hoa
Nước mắm Như Hoa

Nước mắm nguyên chất từ cá cơm nên có màu vàng rơm đặc trưng ,Độ đạm 25 -37 độ

Mắm thơm ngon không mặn chát ăn rất thích hợp cho nhà có trẻ nhỏ, người già và những ai không ăn mặn.

Nước mắm Như Hoa:

Nước mắm Như Hoa
Nước mắm Như Hoa

– Sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao

– Cơ sở sản xuất: Cơ sở nước mắm Như Hoa – xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Nước mắm Như Hoa là sản phẩm nước mắm truyền thống nổi tiếng của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Nước mắm Như Hoa là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Bình Định, do Cơ sở nước mắm Như Hoa sản xuất từ nguồn cá cơm tươi và nguyên chất, được khai thác, đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Tam Quan, Bình Định.

Nước mắm Như Hoa là sản phẩm do Cơ sở nước mắm Như Hoa sản xuất theo phương pháp truyền thống từ nguồn nguyên liệu cá cơm tươi và nguyên chất, được đánh bắt từ biển Tam Quan, Bình Định. Nước mắm Như Hoa được kiểm soát kỹ chất lượng từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, đóng chai, đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, được công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn “An toàn vệ sinh thực phẩm” của Bộ Y tế và được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Nước mắm Như Hoa có màu vàng rơm đặc trưng, hương vị nước mắm nguyên chất đậm đà, thơm ngon, có độ đạm cao (25 – 37 độ đạm), có giá trị dinh dưỡng, không sử dụng hóa chất trong chế biến và bảo quản, không có phụ gia (chất tạo ngọt, tạo đạm nhân tạo), không dùng chất định vị, định màu, không pha chế, vị mắm không quá gắt, mùi không quá nồng, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe, nên được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn dùng trong chế biến trong các món ăn và làm nước chấm.

Năm 2016, sản phẩm nước mắm Như Hoa được Bộ Công Thương bình chọn là mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Năm 2019, sản phẩm được UBND tỉnh Bình Định xếp hạng sản phẩm OCOP hạng 4 sao. Năm 2020, sản phẩm được Bộ Công Thương vinh danh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2020, đã góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm trên thị trường. Sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, là điều kiện để tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nước mắm khác trên thị trường.

Hoạt động sản xuất

Nước mắm Như Hoa
Nước mắm Như Hoa

Cơ sở sản xuất nước mắm Như Hoa có quy mô nhà xưởng 4.000 m2, với khoảng 30 nhân công. Mỗi năm cơ sở sản xuất nước mắm Như Hoa muối 3 đợt mắm, mỗi đợt mua hơn 100 tấn cá cơm.

Nước mắm Như Hoa được sản xuất theo phương pháp truyền thống và theo quy trình sản xuất mắm hiện nay, đó là: làm chượp, ủ chượp, kéo rút, kiểm định, đóng chai và phân phối. Để tạo màu tự nhiên cho nước mắm, cơ sở sản xuất đã dùng nguyên liệu cá cơm than và cá cơm đỏ, được xếp vào từng lớp theo tỉ lệ 80% cá và 20% muối, sau đó đem ủ trong hầm 12 tháng (để lên men tự nhiên), rồi đem lọc qua 5 đến 7 lần, loại bỏ mọi tạp chất, đảm bảo độ trong mới đóng vào chai. Nguyên liệu làm nước mắm từ cá cơm, có độ đạm phù hợp, mau phân hủy và cho hương vị thơm ngon đậm đà, hợp khẩu vị truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, cơ sở nước mắm Như Hoa liên tục thay đổi mẫu mã bao bì, tăng tính tiện dụng, khả năng cạnh tranh; sản xuất nhiều loại nước mắm với thang độ đạm khác nhau để phù hợp với xu hướng tiêu dùng của nhiều loại khách hàng. Đồng thời, cơ sở nước mắm Như Hoa luôn thực hiện hiệu quả chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một trong những giải pháp quan trọng tạo uy tín thương hiệu, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, đóng chai đều đảm bảo các quy định VSATTP.

Khả năng cung ứng và thị trường tiêu thụ

Bình quân, mỗi tháng Cơ sở nước mắm Như Hoa bán ra thị trường trên 20.000 lít nước mắm. Nước mắm Như Hoa hiện được bán tại hệ thống Siêu thị Co.opmart, được tiêu thụ tại các địa phương trong tỉnh và tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

Để nâng cao chất lượng và tiếp tục hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tiêu thụ sản phẩm OCOP, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như:

+ Bưu điện tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bình Định tổ chức giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sản của Bình Định, nhất là những sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart (https://postmart.vn/) của Tổng Công ty Bưu Ðiện Việt Nam (VNPost).

+ Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong việc triển khai thực hiện chương trình OCOP cho người dân; xây dựng hệ thống vận hành OCOP, thành lập hệ thống chỉ đạo điều hành, thực hiện từ tỉnh đến cơ sở; hình thành các HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ; nâng cấp hoàn thiện cơ sở sản xuất (nhà xưởng, thiết bị, đào tạo nghề…) đáp ứng các tiêu chuẩn nhà sản xuất theo quy định; kết nối các tổ chức OCOP với các nhà tư vấn phù hợp với ngành hàng.

+ Hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi để phát triển HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nông thôn, thúc đẩy đầu tư phát triển sản xuất gắn với chế biến, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị để xuất khẩu. Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn; hỗ trợ xây dựng các điểm, trung tâm bán hàng OCOP; tổ chức các hội chợ OCOP để kết nối nông sản với thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra, UBND huyện Hoài Nhơn cũng có những chính sách hỗ trợ kịp thời, phù hợp để hỗ trợ các sản phẩm OCOP ngày càng phát triển, như:

+ Tiếp tục hỗ trợ các cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống về cơ sở hạ tầng, thiết bị sản xuất, xúc tiến thương mại, cải tiến mẫu mã; quy hoạch các vùng sản xuất tập trung; chú trọng công tác bảo vệ môi trường… nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP gắn với phát triển du lịch của huyện Hoài Nhơn. Hàng năm, chính quyền địa phương đối thoại với các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, giúp chủ cơ sở sản xuất sản phẩm đặc trưng được quảng bá sản phẩm tốt nhất, chi phí ít nhất, đạt hiệu quả cao.

+ Tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước mắm phát triển. UBND huyện sẽ tăng cường hỗ trợ đầu tư vốn xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng, trang thiết bị sản xuất tại các làng nghề, cải tạo cảnh quan môi trường, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm rộng rãi ra thị trường trong và ngoài tỉnh, giúp các hộ chế biến nước mắm có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường và khả năng xuất khẩu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

❌ CÔNG TY TNHH SACHI NGUYỄN – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌

📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *