Phát động cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về lực lượng vũ trang

Phát động cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về lực lượng vũ trang

Ngày 13.6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định phối hợp với Hội VH-NT Bình Định tổ chức lễ phát động cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định.

Cuộc thi nhằm biểu dương và tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh thông qua thể loại bút ký và ca khúc, góp phần giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Bình Định trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới.

Lễ phát động cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định
Lễ phát động cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định

Đối tượng tham gia là các nhà báo, nhà văn, nhạc sĩ; các cây bút viết bút ký, sáng tác ca khúc trong và ngoài tỉnh Bình Định cũng như cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định.

Tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa in thành sách, chưa in trên báo và tạp chí. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi; bản thảo đánh máy trên một mặt giấy và ghi rõ họ và tên, kèm địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả. Trên bài viết ghi rõ bài tham dự cuộc thi viết bút ký và sáng tác ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định.

Bút ký không dài quá 5.000 từ. Về ca khúc, khuyến khích các tác giả gửi file đã thu âm do ca sĩ thể hiện.

Các đại biểu dự lễ phát động.
Các đại biểu dự lễ phát động

Thời gian tổ chức cuộc thi từ 15.6.2024 đến 30.6.2025, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 15.6 đến 30.11; giai đoạn 2 từ ngày 1.12.2024 đến 30.6.2025.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định (19.7.2025).

Theo đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội, các tầng lớp nhân dân. Qua đó, tiếp tục khẳng định và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống “Trung thành, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, quyết thắng” của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định.

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, phát biểu tại lễ phát động
Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, phát biểu tại lễ phát động

“Cuộc thi nhằm lựa chọn những tác phẩm có nội dung sâu sắc và tính nghệ thuật cao về các hoạt động của lực lượng vũ trang Bình Định trong sự nghiệp kháng chiến trước đây và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú trong quân đội, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, đại tá Sơn nói.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
❌ CÔNG TY CP IPP SACHI  – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi
Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *