Bánh tráng nước dừa từ truyền thống đến hiện đại

Bánh tráng nước dừa từ truyền thống đến hiện đại

Bánh tráng nước dừa từ lâu đã là đặc sản của xứ Dừa Hoài Nhơn. Gắn bó với nghề gần 50 năm, bà Phạm Thị Thủy (SN 1956, ở khu phố Tấn Thạnh 2, phường Hoài Hảo, TX Hoài Nhơn) được ba mẹ dạy làm bánh tráng nước dừa từ nhỏ. Để tạo ra những chiếc bánh tráng nước dừa ngon, người làm phải thực hiện nhiều công đoạn từ chọn lựa nguyên liệu, pha chế bột, trộn dừa và gia vị cho đến khi đánh bột mịn, tráng và phơi bánh – tất cả đều đòi hỏi sự cẩn thận, bài bản.

Cách làm thủ công mang lại hương vị độc đáo cho sản phẩm, nhưng có hạn chế là không kịp đáp ứng khi thị trường có nhu cầu số lượng lớn, cần sản phẩm nhanh. Do đó, một số DN ở TX Hoài Nhơn đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, giúp giữ nguyên hương vị đặc trưng, đảm bảo độ dày và sản phẩm có chất lượng, hình thức đồng đều. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ bảo quản cũng giúp kéo dài thời hạn sử dụng, đơn vị sản xuất dễ tiếp cận thị trường trong và ngoài nước.

Những vỉ bánh mới tráng xong được mang ra phơi nắng.
Những vỉ bánh mới tráng xong được mang ra phơi nắng.
Bánh tráng thành phẩm sẽ được cột lại từng ràng để mang đi bán.
Bánh tráng thành phẩm sẽ được cột lại từng ràng để mang đi bán.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ bánh tráng nước dừa, năm 2019, Công ty CP IPP Sachi, ở phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn) đã đầu tư dây chuyền sản xuất khép kín từ những công đoạn tráng bánh, sấy khô, cắt bánh, vào bì… Công nghệ hiện đại này giúp sản xuất được 1 tấn sản phẩm bánh tráng nước dừa mỗi ngày. Anh Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc IPP Sachi, cho biết: “Hiện nay, bánh tráng nước dừa của chúng tôi không chỉ được tiêu thụ tại 30 tỉnh thành trên cả nước, mà còn được phân phối tại các hệ thống siêu thị lớn như Winmart, Go, Lottel Mary, Co.opmart”.

Dây chuyền sản xuất bánh tráng nước dừa ở Công ty CP IPP Sachi
Dây chuyền sản xuất bánh tráng nước dừa ở Công ty CP IPP Sachi

Đánh giá, xác định các sản phẩm có khả năng phát triển công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ năm 2024-2025 để có định hướng ưu tiên hỗ trợ, nâng tầm sản phẩm. Từng bước chuẩn hoá sản phẩm OCOP đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của thị trường, nhằm khẳng định sản phẩm có thương hiệu, có uy tín, đưa sản phẩm OCOP của thị xã đến với thị trường trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.

bánh tráng dừa
bánh tráng dừa

Đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu Chương trình OCOP và nhu cầu ngày càng cao của thị trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế của cơ sở, thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn” trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đồng thời xây dựng và phát triển nhãn hiệu OCOP trở thành thương hiệu mạnh của địa phương.

Đến nay, Công ty cổ phần IPP Sachi đã sản xuất ra nhiều tấn bánh tráng dừa để phục vụ nhu cầu của khách hàng với mô hình sản xuất khiếp kín hiện đại, chất lượng phục vụ nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

❌ CÔNG TY CP IPP SACHI – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *