Nhiều sản phẩm OCOP của Thái Nguyên được xúc tiến mạnh tại đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều sản phẩm OCOP của Thái Nguyên được xúc tiến mạnh tại đồng bằng sông Cửu Long
Tại Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 (diễn ra từ ngày 10 đến 13-12), với sự độc đáo, chất lượng và thương hiệu, những sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên đã gây ấn tượng với khách tham quan trong và ngoài nước, đặc biệt là người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Nhiều sản phẩm OCOP của Thái Nguyên được xúc tiến mạnh tại đồng bằng sông Cửu Long
Không gian trưng bày sản phẩm OCOP của HTX chè Tuyết Hương, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tại sự kiện. Ảnh Công Thương.

Sự kiện Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên tại Không gian trưng bày sản phẩm OCOP Việt Nam & Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 với mục đích: Đẩy mạnh kết nối, giao lưu, quảng bá hình ảnh để phát triển du lịch và các sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các chủ thể OCOP với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm trong cả nước, nhằm đẩy mạnh cung ứng – tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm tiềm năng OCOP của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là sản phẩm trà, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo ông Phạm Văn Sỹ – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên: Các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên diễn ra tại sự kiện đảm bảo trang trọng, thẩm mỹ, hiệu quả theo quy định của Ban tổ chức, tạo được ấn tượng tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đề ra. Sự kiện gồm chuỗi hoạt động trưng bày, triển lãm, xúc tiến thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP, với gần 9.500 sản phẩm tham gia. Đây là một sự kiện lớn, có ý nghĩa hỗ trợ sản phẩm OCOP của các địa phương khẳng định vị thế, ngày càng được thị trường đón nhận, tạo điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm.
Nhiều sản phẩm OCOP của Thái Nguyên được xúc tiến mạnh tại đồng bằng sông Cửu Long

Tham dự sự kiện, hơn 230 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là các sản phẩm trà, đã tạo được sự thu hút sự quan tâm của người dân đồng bằng sông Cửu Long với đa dạng các mặt hàng như: Trà xanh, trà đen, hồng trà, trà phổ nhĩ, lộc đinh trà, nhất tâm trà, chè tôm nõn, chè móc câu, trà hoa vàng Quy Hoa, miến dong hộp đỏ, miến dong tỏi đen, mít sấy, nấm hương khô Võ Nhai…

Thông qua các hoạt động quảng bá, kết nối, livestream, xúc tiến thương mại, ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng của tỉnh đã nhận được hơn 2.000 đơn hàng, với trị giá trên 600 triệu đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như:

– Quảng bá hình ảnh để phát triển du lịch và các sản phẩm OCOP của tỉnh Thái Nguyên với chủ đề “Hội tụ và lan toả giá trị, tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên”:

– Chiếu phim tư liệu giới thiệu về các danh lam, thắng cảnh, văn hoá trà Thái Nguyên.

Biểu diễn, chiếu phim tư liệu; trưng bày các ấn phẩm, tác phẩm văn hoá nghệ thuật, bài hát… giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch, sản phẩm OCOP, sản phẩm trà, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng văn hoá trà đậm đà bản sắc của tỉnh Thái Nguyên.

– Trình diễn nghệ thuật pha trà, thưởng trà và trải nghiệm chế biến trà theo phong cách truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *