Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối
Sự kiện có sự tham gia của hơn 50 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Bình Định, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bến Tre….

Từ ngày 3 – 5/11 tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ NN-PTNT chủ trì, giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Sở NN-PTNT Lâm Đồng tổ chức “Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng” tại tỉnh Lâm Đồng.

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối
Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại tỉnh Lâm Đồng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng” nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP.

Không gian trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với sản phẩm OCOP là đặc sản tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng và các địa phương khác như: Cà phê, Cacao, Macca, Mật ong hoa cà phê, Trà Ô long Hoa Thảo Mộc, Tinh dầu hương thảo Châu Farm, Chè Tôm Nõn, Trà Bồ Công Anh, Phở sắn Caromi, Rượu sim Cao Hoàng, Gạo Séng Cù, nước mắm nhỉ, Tỏi đen, Tỏi Lý Sơn, dầu ăn Sen Vàng, nước ép thanh long Bảo Long và đa dạng các loại trái cây sấy…với quy mô trên 400 m² sàn trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP được đánh giá 3 sao trở lên.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thông tin
Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thông tin: Sự kiện khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại tỉnh Lâm Đồng là hoạt động quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị liên quan tổ chức nhằm quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP tiêu biểu tại trung tâm du lịch cấp vùng.

Qua đó nâng cao hình ảnh thương hiệu OCOP Việt Nam đối với khách du lịch trong nước, quốc tế; góp phần khơi dậy các tiềm năng, sản vật, giá trị ẩm thực văn hóa vùng miền và mở rộng thị trường tiêu thụ, kết nối, giao thương cho sản phẩm OCOP các vùng. Từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tri thức, văn hóa bản địa đặc sắc tới khách du lịch về các sản phẩm OCOP và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối
Ông Nguyễn Hà Lộc – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng

Theo ông Nguyễn Hà Lộc – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng, trong những năm qua, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế trọng điểm, giữ vai trò trụ đỡ trong nền kinh tế của Lâm Đồng. Trong đó, phát triển sản phẩm OCOP được xem là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị cho nông sản nói riêng và sản phẩm nông nghiệp nói chung. Đây cũng là chương trình được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, là một trong 6 chuyên đề của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Không gian trưng bày được thiết kế, dàn dựng bằng các vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, màu sắc đặc trưng của các địa phương để tạo cảm hứng và giúp khách hàng cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện với con người, cảnh vật, sản phẩm đặc sản và văn hóa của địa phương.

Các sản phẩm OCOP tiêu biểu trong cả nước được thiết kế, sắp đặt phù hợp gắn với các yêu cầu đổi mới, sáng tạo về phát triển OCOP. Tại không gian quảng bá còn có khu vực chụp ảnh lưu niệm cho khách tham quan.

Đa dạng các sản phẩm ÔCÔP
Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP lần này với sự tham gia của hơn 50 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh.

Trong khuôn khổ “Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại tỉnh Lâm Đồng”, sẽ diễn ra các sự kiện kết nối, truyền thông quảng bá, thao diễn nghề. Hoạt động thao diễn nghề và nếm thử sản phẩm sẽ có sự tham gia của các nghệ nhân thực hiện thao diễn, trình diễn, giới thiệu cách thức sản xuất một số sản phẩm, tiêu biểu như: Sao và chế biến chè Thái Nguyên; sấy trà bằng bồ truyền thống, chưng cất tinh dầu từ nguyên liệu tự nhiên…

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối
Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP tại Lâm Đồng có hơn 50 đơn vị tham gia kết nối
Chương trình nhằm quảng bá tri thức, văn hóa bản địa đặc sắc tới khách du lịch về các sản phẩm OCOP và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Đặc biệt tại sự kiện lần này, khách tham quan còn được trải nghiệm xông chân, massage vai cổ gáy bằng các sản phẩm tinh dầu. Tại sự kiện còn có hoạt động ẩm thực, thao diễn chế biến món ăn phục vụ khách thăm quan như làm pha chế trà, cà phê; chiên nướng nông sản, thực phẩm.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ có chương trình livestream quảng bá, bán sản phẩm OCOP trên nền tảng TikTok Shop tập trung vào các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng và các địa phương (thời gian dự kiến từ 11h00 – 16h00 ngày 4/11).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *