Cà sáy Hạ Long – đặc sản độc đáo

Cà sáy Hạ Long - đặc sản độc đáo

Với những ai lần đầu nghe tên, thì chắc hẳn cà sáy là một cái tên vừa xa lạ, vừa khó hiểu. Còn với người dân Hạ Long hay những người đã có dịp thưởng thức cà sáy, thì đây lại là món đặc sản độc đáo, hương vị thì không chê vào đâu được.

Cà sáy là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh mà bất kì du khách nào khi đến vùng đất này cũng nên một lần thưởng thức. Có lẽ, cái tên cà sáy vẫn còn rất nhiều xa lạ với du khách. Cà sáy là giống lai giữa vịt với ngan hoặc giữa ngan với vịt. Do được lai tạo từ hai loại gia cầm là ngan và vịt nên con cà sáy thừa hưởng những ưu điểm lớn nhất của cả hai loài này.

Cà sáy Hạ Long - đặc sản độc đáo

Cà sáy được nuôi với quy mô nhỏ ở một số địa phương của nước ta như huyện Thanh Liên, huyện Tiên Du, Tiên Yên (Quảng Ninh)… trong đó cà sáy Hạ Long được đánh giá chất lượng và ngon nhất.

Cà sáy Hạ Long - đặc sản độc đáo

Cà sáy rất chắc thịt, đậm và không bị tanh. Cà sáy có thể được chế biến thành nhiều món, thường thì người dân địa phương Quảng Ninh thích luộc, nướng, nấu cháo…Dù chế biến như thế nào khi thưởng thức du khách cũng sẽ cảm nhận được rõ nhất vị ngọt và thơm của thịt. Cà sáy sau khi luộc vẫn còn giữ nguyên được vị ngon ngọt và chắc của thịt. Cà sáy luộc sẽ được chặt thành từng miếng hoặc xé nhỏ, chấm với nước mắm gừng là sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Cà sáy Hạ Long - đặc sản độc đáo

Nếu du khách muốn dùng thịt đậm vị hơn, có thể thưởng thức cà sáy nướng hoặc cà sáy kho. Thưởng thức cà sáy theo cách này, du khách sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt cà sáy nhờ lớp da dày, vàng óng, sần sật ngon miệng, thịt chắc không quá dai. Món cà sáy nướng hoặc kho sẽ ngon hơn rất nhiều khi du khách ăn kèm với cơm gạo nếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *