Khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu xúc tiến sản phẩm OCOP, làng nghề TP Hà Nội năm 2023”

Khai mạc "Tuần hàng tư vấn, giới thiệu xúc tiến sản phẩm OCOP, làng nghề TP Hà Nội năm 2023"
OVN – Sáng 3/8, tại Hà Nội, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới TP. Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.
khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023 chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc sự kiện , Ông Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định: Số lượng và chất lượng sản phẩm OCOP Hà Nội so với mặt bằng cả nước rất nổi trội. Có được như vậy là do chúng ta kế thừa lịch sử văn hóa nông nghiệp của đất Kinh Kỳ. Sự sáng tạo từ bàn tay khối óc của các nghệ nhân đã tạo nên tiềm năng rất lớn cho sản phẩm OCOP. Với hơn 50 gian hàng, tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội đã kết nối với đặc sản các tỉnh và đại diện của 17 tỉnh thành trên cả nước tham gia quảng bá sản phẩm.

Ông Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc hội nghị
Ông Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc sự kiện.

Để các chương trình diễn ra có hiệu quả, ông Tạ Văn Tường đề nghị: Đối với các chủ thể OCOP trên địa bàn TP. Hà Nội cần tiếp tục phát huy những giá trị vốn có vì dự địa của Hà Nội là rất lớn. Kể cả các sản phẩm 5 sao, cần tiếp tục nâng tầm mở rộng quy mô, kết nối chặt chẽ phát triển thương mại sản phẩm. Đối với các đơn vị trung tâm phân phối, thương mại, siêu thị tăng cường hơn nữa các hoạt động, có sự liên kết giữa người sản xuất, người tiêu thụ và người tiêu dùng mở rộng thêm được nhiều chương trình hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản sạch tạo thành một chuỗi sự kiện liền mạch, phát triển rộng khắp.

sjdguds
Tuần hàng sẽ là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô được tham quan, trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm chất lượng – Ông Nguyễn Thường Sơn – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thường Sơn – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: UBND quận Bắc Từ Liêm rất phấn khởi khi trung tâm Mega Market Thăng Long là địa điểm tổ chức tuần hàng, tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP thành phố nằm 2023. Các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, nông sản thực phẩm được trưng bày tại tuần hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuần hàng sẽ là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô được tham quan, trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm chất lượng.

Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 2018, Hà Nội đã vào cuộc tích cực, với sự chỉ đạo triển khai tổ chức đồng bộ hiệu quả từ Thành phố đến cơ sở. Đặc biệt là sự vào cuộc của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang sản xuất sản phẩm cung ứng ra thị trường và sự đón nhận hưởng ứng, nhận diện của các tầng lớp nhân dân. Đến nay, thành phố Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước về triển khai chương trình OCOP. Thành phố đã công nhận được 2.167/9.852 sản phẩm, chiếm 22% của cả nước, trong đó, có 6 sản phẩm được Trung ương công nhận 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao. Riêng năm 2022, Thành phố công nhận 518 sản phẩm (1 sản phầm tiềm năng 5 sao, 271 sản phẩm 4 sao, 246 sản phẩm 3 sao), vượt chỉ tiêu kế hoạch 118 sản phẩm (mỗi năm có 400 sản phẩm).

SJHDUSGFD
Thành phố Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước về triển khai chương trình OCOP. Thành phố đã công nhận được 2.167/9.852 sản phẩm, chiếm 22% của cả nước.

Khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ, doanh nghiệp hợp tác xã và người sản xuất của Hà Nội cũng như các địa phương nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời giúp các chủ thể OCOP tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm ở mức cao hơn. Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và phát huy tinh thần tự lực tự cường.

Khai mạc "Tuần hàng tư vấn, giới thiệu xúc tiến sản phẩm OCOP, làng nghề TP Hà Nội năm 2023"
Khai mạc "Tuần hàng tư vấn, giới thiệu xúc tiến sản phẩm OCOP, làng nghề TP Hà Nội năm 2023"
Khai mạc "Tuần hàng tư vấn, giới thiệu xúc tiến sản phẩm OCOP, làng nghề TP Hà Nội năm 2023"
Đại biểu tham quan các gian hàng của Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *