Bình Định đưa sản phẩm OCOP vào cơ sở kinh doanh du lịch

Nhằm giúp du khách dễ dàng tìm mua quà tặng địa phương, ngành Du lịch tỉnh Bình Định đang xúc tiến đưa sản phẩm OCOP vào các cơ sở kinh doanh du lịch, tạo cơ hội gắn kết du lịch giữa các địa phương và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm OCOP của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Sở Du lịch Bình Định vừa xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch. Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đưa sản phẩm OCOP gắn với du lịch. Qua đó, giới thiệu, quảng bá, lan tỏa sản phẩm OCOP Bình Định đến người tiêu dùng, tạo cơ hội gắn kết du lịch giữa các địa phương và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm OCOP của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Gian hàng sản phẩm OCOP tại resort Casa Marina trưng bày khá nhiều mặt hàng lưu niệm và thực phẩm mang đặc trưng riêng của Bình Định. Vì vậy, dù mới đưa vào hoạt động khoảng hơn 1 tháng qua đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

binh dinh dua san pham ocop vao co so kinh doanh du lich hinh 1
Du khách lựa chọn sản phẩm OCOP trưng bày tại resort Casa Marina.

Bà Võ Thị Thanh Thủy, Quản lý resort, cho biết: “Chúng tôi chọn điểm đặt gian hàng sản phẩm OCOP gần điểm check in vì đây là nơi đón và trả khách, phù hợp nhất. Hằng ngày, chúng tôi có để một ít sản phẩm như bánh ít lá gai tại phòng cho khách dùng thử, nếu thấy thích họ có thể đặt trước, kết thúc kỳ nghỉ sẽ nhận hàng đem về. Trước đây muốn mua quà tặng khách thường tự tìm đến cửa hàng, nay với sản phẩm OCOP tại cơ sở lưu trú họ sẽ an tâm hơn. Khi muốn giới thiệu sản phẩm nào chúng tôi đều quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã và chất lượng”.

Anh Nguyễn Tiến Lợi, du khách Hà Nội lưu trú tại resort Casa Marina chia sẻ: “Tôi đã đến Bình Định nhiều lần, được biết về một số món đặc sản ở đây như nem chua, tré, rượu Bàu Đá… Những món này cũng có ở địa phương khác, nhưng tôi cảm nhận sản phẩm của Bình Định có hương vị riêng, khá ngon. Những sản phẩm trưng bày tại đây, theo tôi bao bì, mẫu mã vẫn còn nhiều hạn chế để có thể làm quà, nhưng có thể hiểu được vì đây là những sản phẩm đặc trưng từ các địa phương, chưa có sự chuyên nghiệp như các công ty, tập đoàn sản xuất mang tính thương mại. Nhưng đôi khi chính sự gần gũi, mộc mạc của những mặt hàng thế này lại có sự đáng yêu riêng của nó”.

Được biết, Hiệp hội Du lịch Bình Định đã vận động một số doanh nghiệp đưa sản phẩm OCOP vào các cơ sở. Thời gian tới, Bình Định tiếp tục kêu gọi các cơ sở kinh doanh du lịch sử dụng sản phẩm OCOP, đồng thời, trưng bày và bán cho du khách khi đến với địa phương tham quan, trải nghiệm.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *