NGÀY CỦA CHA – FATHER’S DAY 18/6

NGÀY CỦA CHA - FATHER'S DAY

Ngày của cha - Father's day

[Father’s day ❤️ – Điều con muốn nói]

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

🌼Cha luôn là người hy sinh thầm lặng, hành động nhiều hơn lời nói, luôn theo dõi hành trình khôn lớn của các con;

🌼Cha luôn có cách thương yêu con theo cách riêng, dù có nghiêm khắc nhưng cha vẫn là người sẵn lòng bảo vệ con trước khó khăn;

1.Ngày Của Cha Là Ngày Nào 2023?

Ngày của Cha hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Father’s Day là ngày lễ tôn vinh những người làm cha.  Tùy thuộc vào phong tục của nhiều nước mà ngày của Cha sẽ được tổ chức vào thời gian khác nhau. Tuy nhiên, ngày của Cha phổ biến nhất vào tháng 3, tháng 4 và tháng 6. Đây là ngày lễ bổ sung cho những ngày kỉ niệm nhằm tôn vinh cho các thành viên trong gia đình như ngày của mẹ, ngày của anh chị em, ngày của ông bà.

Trong năm 2023, ngày của Cha sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 18/06.

Ngày của Cha là ngày nào 2023?

2.Nguồn Gốc Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Của Cha

Nguồn gốc lịch sử ngày của Cha

Từ những năm đầu của thế kỷ 20 ngày của Cha đã được tổ chức phổ biến. Ở mỗi quốc gia, ngày của Cha lại được diễn ra vào ngày khác nhau. Tại Công giáo Châu Âu người ta làm kỷ niệm ngày của cha từ đầu năm 1508. Ngày của Cha nơi đây sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 cũng là ngày lễ của thánh Joseph. Thánh Joseph còn được gọi là “Người nuôi dưỡng Chúa” tức Nutritor Domini. Trong truyền thuyết Nam Âu vị thánh này cũng là cha đẻ giả định của chúa Giêsu.

Nhà thờ Chính thống Coptic Alexandria thì ngày của Cha được tổ chức trùng với ngày Thánh Giuse nhưng người dân Copts lại lấy ngày 20 tháng 7 làm ngày kỉ niệm.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa ngày của Cha

Việc ăn mừng ngày của Cha bắt nguồn từ Fairmont Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Bà Grace Golden đã tổ chức ăn mừng nhằm tôn vinh người cha đã qua đời trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah.

Năm 1909 một người phụ nữ tên Sonora Dodd cũng đã ăn mừng ngày của Cha do bị ảnh hưởng từ ngày của Mẹ. Sonora Dodd sinh ra trong gia đình sáu chị em mẹ mất sớm và bố phải lo toan tất cả. Xuất phát từ sự kính trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của người Cha mà bà đã chọn ngày sinh nhật của mình 19/6 để tôn vinh người cha yêu dấu.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã quyết định chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm là ngày của Cha ở Mỹ.

Năm 1972, Tổng thống Mỹ Nixon đã ký văn bản xác nhận ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngày của Cha là ngày lễ có ý nghĩa thiêng liêng, là dịp để những đứa con trong gia đình thể hiện tình thương yêu, niềm kính trọng biết ơn đối với người bố.

Ở Việt Nam ngày của Cha mới xuất hiện phổ biến trong những năm gần đây. Ngày của Cha sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa ngày của Cha

Ở các nước Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Nam Phi thì ngày của Cha được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6.

Ngày của Cha ở Ý sẽ tổ chức trùng với ngày Lễ Thánh Giuse 19/3, được coi là ngày nghỉ cho các gia đình. Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bolivia, Croatia, Honduras, Thụy Sĩ cũng kỷ niệm ngày của Cha vào ngày này.

Ngày của Cha ở Đức thường vào Lễ Thăng Thiên tức sau Lễ Phục sinh 40 ngày. Ngày này còn được gọi là ngày của đàn ông hay ngày của quý ông.

Ở Đài Loan người ta lấy ngày 8/8 làm ngày của Cha bởi số 8 có âm đọc giống như những từ dùng để gọi người bố.

Ngày của cha ở Thái Lan cũng chính là sinh nhật vua Bhumibol Adulyadej tức ngày 05 tháng 12.

 

💌Mừng ngày của cha, hãy cùng Đặc Sản Quê Hương | OCOP247.VN bày tỏ lòng yêu thương, gửi lời biết ơn đến người cha thân yêu nhé!❤️

————————————————————-

ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG | OCOP247.VN

Mọi thông tin xin liên hệ:

Liên hệ: 0963 100 247

Địa chỉ: số 5A, đường Vành Đai Tây, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức.

Truy cập link web: https://ocop247.vn/

🗺️ Link gg map: https://maps.app.goo.gl/ry4XuGFbZUgbHZhw6

#ngaycuacha #OCOP #DaiGiaPhuGroup #OCOP247  #DacSanQueHuongOCOP247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *