CÔNG TY TNHH SX & TM VƯƠNG THÀNH CÔNG CÙNG OCOP247

𝐎𝐂𝐎𝐏𝟐𝟒𝟕.𝐕𝐍 ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG TY TNHH SX & TM VƯƠNG THÀNH CÔNG
🔥Đ𝐚̣̆𝐜 𝐒𝐚̉𝐧 𝐐𝐮𝐞̂ 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 | 𝐎𝐂𝐎𝐏𝟐𝟒𝟕.𝐕𝐍 đồng hành cùng Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công trong công cuộc chuyển đổi số, đưa sản phẩm OCOP lên sàn TMĐT OCOP247.VN.
💁Với khát vọng “Nâng tầm cà phê Việt”, công ty Vương Thành Công không ngừng nghiên cứu, sáng tạo cho ra dòng cà phê mộc đặc biệt đạt hạng OCOP 4️⃣⭐.

Theo đuổi cà phê hữu, cơ bảo vệ môi trường

Học trường cao đẳng Giao thông 3 (thành phố Hồ Chí Minh), ra trường theo đuổi ngành được vài năm nhưng Lê Văn Vương nhận thấy bản thân không phù hợp với nghề xây dựng, Vương quyết định bỏ phố về rừng làm cà phê hữu cơ.

Công ty Vương Thành Công: Thành công với cà phê hữu cơ
Vương Thành Công: Thành công với cà phê hữu cơ

Lớn lên cùng vườn cà phê tại một xã thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Lê Văn Vương chàng trai Tây Nguyên đã nuôi dưỡng những ước mơ khởi nghiệp từ cây cà phê. Với tinh thần học hỏi, năm 2012 anh Vương bắt đầu hành trình với công việc nhân viên cho một hãng cà phê ở địa phương. Đây là cơ hội để anh được tiếp cận với các sản phẩm từ cây cà phê và cách quản lý, vận hành mô hình kinh doanh cà phê. Khi đó, thị trường cà phê cũng lên xuống thất thường bởi người trồng luôn phải phụ thuộc vào thương lái. Vương nhận thấy chất lượng thu hoạch chưa ổn và việc quá phụ thuộc vào thương lái đã làm cho người trồng cà phê khó làm giàu trên mảnh đất của mình. Vương tự đặt câu hỏi, tại sao mình không làm cà phê chất lượng cao, cà phê hữu cơ để nâng giá trị nông sản này.

Sau một thời gian dài tìm hiểu và tích lũy vốn và kinh nghiệm, năm 2015, Vương quyết định thành lập Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Thành Công kinh doanh về lĩnh vực cà phê. Tháng 2/2017 Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Thành Công kết hợp với Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh và lựa chọn phát triển cà phê hữu cơ làm hướng đi riêng.

Để làm cà phê hữu cơ phải bắt đầu từ đâu, với Vương điều kiện đầu tiên và căn bản nhất để có được các sản phẩm cà phê hữu cơ đó là phải có vùng nguyên liệu sạch. Vì thế Vương bắt đầu bằng việc chuyển đổi hơn 1 ha diện tích cà phê của chính gia đình mình để thử nghiệm. Bên cạnh đó, anh cũng tích cực tìm kiếm những vườn cà phê có thể đáp ứng được điều kiện tốt về thổ nhưỡng và địa thế chuẩn để áp dụng mô hình cà phê hữu cơ.

Vương dành nhiều thời gian đi đến các vùng cà phê nổi tiếng để học hỏi cách trồng, chăm sóc, tìm hiểu thổ nhưỡng… Nhiều vùng cà phê nổi tiếng đã in dấu chân Vương. Song khó khăn ở chỗ không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận khi mọi thứ mới chỉ là thử nghiệm và Vương chưa có bất cứ thành công nào để minh chứng và thuyết phục các hộ gia đình. Đi gặp nhiều nhưng chủ vườn từ chối cũng không ít. Họ không hiểu nhiều về khái niệm hữu cơ và cũng chẳng quan tâm đến giá trị nông sản hữu cơ, bởi họ lo làm như thế năng suất sẽ không cao. Rồi cuối cùng Vương cũng thuyết phục được một chủ vườn tham gia chuỗi trồng cà phê hữu cơ của mình.

Nhiều vùng cà phê nổi tiếng đã in dấu chân Vương

Lê Văn Vương cùng với gia đình chủ vườn bắt tay vào từng khâu sản xuất, giám sát cẩn thận từng chi tiết trong cả quá trình trồng chăm sóc và thu hoạch. Sau một năm, sản lượng ở vườn cà phê trồng thử nghiệm hướng hữu cơ không sụt giảm nhiều so với cách trồng thông thường, mặt khác cây cà phê còn khỏe mạnh xanh tốt hơn trước. Đặc biệt, giá thành của cà phê hữu cơ cao hơn 40% so với cách canh tác truyền thống. Thành công bước đầu này đã giúp anh có được sự tin tưởng từ nhiều chủ vườn và đã có thêm nhiều hộ gia đình liên hệ muốn cùng anh hợp tác.

Từ năm 2017 đến năm 2022 Vương đã tư vấn và liên kết với nhiều hộ dân thuộc xã Eakao và các HTX Conga, Eh’leo trồng cà phê hữu cơ theo hướng dẫn của chứng nhận Vietcert. Hiện Công ty liên kết với nhiều bà con nông dân, bao tiêu 7 HTX trong đó có 65 ha sản xuất theo quy trình cà phê hữu cơ. Với Vương Thành Công, đây là hướng đi xanh sạch, bảo vệ môi trường.

Theo Giám đốc Lê Văn Vương, việc thực hiện trồng và sản xuất cà phê hữu cơ có tác dụng: Đảm bảo sức khỏe người trồng, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất chế biến, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng sản phẩm, bảo vệ môi trường và nâng giá trị sản phẩm vùng, nông sản Việt.

Giúp đồng bào thoát nghèo, ổn định bằng cây cà phê hữu cơ

Có thể thấy, từ khi liên kết với Công ty Vương Thành Công và chuyển sang trồng cà phê hữu cơ, bà con nông dân đã có thu nhập ổn định và cao hơn, đời sống bà con ngày càng ổn định, kinh tế ngày càng phát triển.

Ông YZabel-Niê dân tộc Ê Đê phường Eatam thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, từ khi liên kết chuyển sang trồng cà phê hữu cơ, được Công Ty Vương Thành Công hỗ trợ kỹ thuật, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không hoàn lại, vườn cà phê của ông xanh tốt, quả sai đều. Trái cà phê trồng ra được Công ty thu mua giá cao, ông YZabel-Niê rất vui vì từ nay không còn bị thương lái ép giá nữa, Cuộc sống của gia đình bớt khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây.

Công ty Vương Thành Công: Thành công với cà phê hữu cơ
Nhờ có Vương Thành công mà cây cà của nhiều gia đình đạt năng suất

Liên kết và chuyển 1,2 ha cây cà phê sang canh tác cà phê hữu cơ từ 2020, ông Trần Hồng Minh, xã Ea Kao được Công ty Vương Thành Công hố trợ kỹ thuật phân bón và bao tiêu sản phẩm. Ông Minh tự tin, nhờ có Vương Thành công mà cây cà phê hữu cơ của gia đình đạt năng suất, giá cao. Làm cà phê hữu cơ giúp gia đình ông Minh có them sức khỏe và khoản thu nhập ổn định trang trải cuộc sống.

Chủ tịch Hội Nông dân phường Eatam thành phố Buôn Ma Thuột Nguyễn Văn Lượng nhận định: Việc phối hợp với Công ty Vương Thành Công giúp bà con nông dân trong công tác an sinh xã hội phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm Công ty Vương Thành Công phối hợp cùng địa phương, các trường Đại học để trao đổi kiến thức, khoa học cây trồng một số công ty phân bón như Vina Xanh để hỗ trợ cho các hộ dân người đồng bào dân tộc Ê Đê, những hộ khó khăn, hộ cận nghèo để thoát nghèo. Vương Thành Công đã hỗ trợ về phân bón, khoa học kỹ thuật và đầu ra sản phẩm cà phê hữu cơ. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà Công ty Vương Thành Công đã làm tốt công tác an sinh xã hội cùng với địa phương.

Đặc biệt, trong những năm qua, Công ty Vương Thành Công còn tổ chức thường niên 4 lần/năm (miễn phí) chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho cộng đồng cà phê gồm nhiều thành phần như: Giám đốc HTX, giảng viên, cán bộ, sinh viên, nông dân tham gia về kỹ thuật sơ chế, chế biến, rang, xay, pha chế, thử, nếm cà phê và maketing cho các bạn trẻ khởi nghiệp cà phê trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao giá trị cà phê Việt.

Đa dạng hóa sản phẩm, tạo ra những sản phẩm cà phê hữu cơ có giá trị cao

Bên cạnh việc phát triển cà phê theo hướng hữu cơ, anh Lê Văn Vương cùng Công ty Vương Thành Công còn tích cực tìm tòi nghiên cứu các sản phẩm từ cây cà phê, trong đó nổi bật nhất là trà từ vỏ cà phê, trà hoa cà phê và rượu vang, rượu cà phê.

Công ty Vương Thành Công: Thành công với cà phê hữu cơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Vương Thành Công

Anh Vương chia sẻ, trong mỗi lần thu hoạch anh đều hái những trái cà phê chín để ăn thử. Và anh hoàn toàn bị thuyết phục bởi vị ngọt từ vỏ quả cà phê và sẽ thật đáng tiếc nếu bị bỏ phí. Từ đây anh nảy sinh ra ý tưởng chế biến trà bằng vỏ quả cà phê hữu cơ để tận dụng hết nguồn nguyên liệu, nâng cao năng suất, đa dạng hóa sản phẩm.

Trà vỏ cà phê được trải qua một quy trình sơ chế nghiêm ngặt, từ việc chọn lọc trái cà phê chín trong vườn cà phê hữu cơ rửa sạch, bóc lấy vỏ và phơi trên giàn lưới cho đến khi nào khô rồi đem cất trữ. Vỏ cà phê được mang sao vàng trước khi sử dụng để nước trà thơm và ra màu đẹp, vị ngọt hơn. Hiện số lượng thành phẩm còn ít do mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng đã được khách hàng đánh giá rất cao và thường đặt trước để làm quà tặng vì sự mới lạ hấp dẫn và rất phù hợp cho những người thích hương vị cà phê mà không uống được cà phê.

Là người say và mê cây cà phê từ nhỏ, muốn lưu lại hương thơm hoa cà phê cho mọi người thưởng thức, Vương đã tận dụng thu hái những bông hoa nhỏ mới nở ra khi con ong còn chưa hút mật để sử dụng làm trà. Anh Vương bật mí, trà hoa cà phê được trồng hữu cơ rất thơm ngon, thanh nhiệt giúp cho mọi người thưởng thức có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Bên cạnh đó trà hoa cà phê cũng mang lại hiệu quả cao và hướng làm kinh tế mới cho bà con Tây Nguyên.

Ngoài trà vỏ, hoa cà phê, Vương cũng nghiên cứu thêm các sản phẩm như rượu cà phê hữu cơ. Hiện nay, 2 dòng sản phẩm đang được nhiều khách đặt hàng là rượu vang và rượu ngâm từ trái cà phê hữu cơ. Mỗi loại lại có những hương vị đặc trưng riêng tùy theo sở thích của người dùng. Vương cho biết trong thời gian tới sẽ đăng ký bảo hộ các dòng sản phẩm này, đồng thời khảo sát kỹ thị trường để đưa sản phẩm bán rộng rãi.

Để tìm đầu ra, Lê Văn Vương đã tham gia nhiều sự kiện, triển lãm nông sản organic, quảng bá sản phẩm trên các kênh trực tuyến, bên cạnh mở rộng phân phối qua các đại lý, công ty rang xay. Vương cho biết sản phẩm cà phê hữu cơ của Công ty hiện tiêu thụ tại hơn 60 tỉnh, thành trong nước. Kế hoạch sắp tới của anh Vương là tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, đẩy mạnh hệ thống bán hàng online và tăng cường sự hợp tác với các đơn vị, tiếp tục chuẩn hóa về mẫu mã để có thể đưa thương hiệu cà phê hữu cơ Vương Thành Công ra thị trường quốc tế.

👉Sản phẩm với 100% Robusta được canh tác theo phương pháp hữu cơ, được tuyển chọn từ những quả cà phê chín mọng trên mảnh đất Bazan Buôn Ma Thuột.
👉Sự kết hợp hoàn hảo từ nghệ nhân rang tay lâu năm cùng phương pháp rang hiện đại mang đến người tiêu dùng từng hạt cà phê chất lượng, với hương thơm ngọt, dịu nhẹ xen lẫn vị đắng nhẹ.
☕Cùng Đ𝐚̣̆𝐜 𝐒𝐚̉𝐧 𝐐𝐮𝐞̂ 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 | 𝐎𝐂𝐎𝐏𝟐𝟒𝟕.𝐕𝐍 thưởng thức ly cafe ngày mới như người bạn tâm sự nhiều điều thú vị nhé!
Mọi thông tin xin liên hệ:
Liên hệ: 0963 100 247
Địa chỉ: số 5A, đường Vành Đai Tây, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức.
Truy cập link web: https://ocop247.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *