TRÀ THẢO DƯỢC GIẢO CÔ LAM NÚI ĐÁ – THỨC UỐNG CHO NGÀY HÈ OI BỨC

TRÀ THẢO DƯỢC GIẢO CÔ LAM NÚI ĐÁ

ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG||OCOP247.VN

𝗧𝗿𝗮̀ 𝘁𝗵𝗮̉𝗼 𝗱𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗴𝗶𝗮̉𝗼 𝗖𝗼̂̉ 𝗟𝗮𝗺 𝗻𝘂́𝗶 đ𝗮́ – 𝗧𝗵𝘂̛́𝗰 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝗵𝗲̀ 𝗼𝗶 𝗯𝘂̛́𝗰

🔔“𝑇ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑒̂̀, 𝑔𝑖𝑜́ ℎ𝑎́𝑡 𝑚𝑢̀𝑎 ℎ𝑒̀”. Tháng tư đến báo hiệu mùa hè cũng đến gần. Với thời tiết nắng nóng của mùa hè, trà luôn là thức uống giải khát được yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Những lúc như thế, trà Giảo Cổ Lam núi đá Bắc Kạn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Những lợi ích của trà giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Trà giảo cổ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Một thử nghiệm lâm sàng nhỏ về tác dụng chống tiểu đường của trà giảo cổ lam ở bệnh nhân tiểu đường type 2 được công bố vào năm 2010, cho thấy loại thảo mộc được dùng làm trà có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Sau 12 tuần sử dụng trên 24 người cho thấy: Lượng đường trong máu và phản ứng với insulin ở những người được dùng giảo cổ lam được cải thiện nhiều hơn so với những người không sử dụng [1].

Theo một nghiên cứu kéo dài 10 tháng về trà giảo cổ lam cải thiện độ nhạy cảm với insulin ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 trên 16 người mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2. Một số người được chỉ định uống trà giảo cổ lam trong khi nhóm đối chứng được uống trà xanh. Kết quả cho thấy, nhóm người uống trà giảo cổ lam có phản ứng với insulin nhạy hơn [2].

Loại thảo mộc này kích thích tuyến tụy, sản xuất nhiều insulin hơn và cải thiện quá trình chuyển hóa đường. Bản thân loại thảo mộc này không gây hạ đường huyết; nó chỉ làm giảm lượng đường trong máu nếu chúng cao.

Mặc dù trà giảo cổ lam có tiềm năng điều trị bệnh tiểu đường loại 2, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi nó có thể được khuyến nghị.

Trà giảo cổ lam giúp hạn chế tình trạng béo phì

Có thể sử dụng trà giảo cổ lam để hạn chế tình trạng béo phì

Theo một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Con người và chế độ ăn kiêng về ảnh hưởng của chiết xuất giảo cổ lam (gynostemma pentaphyllum) dạng uống ở nam giới và phụ nữ thừa cân kết luận, trà giảo cổ lam có thể có tác dụng chống béo phì [3].

Các nhà nghiên cứu tại Úc đã đưa 450 miligam (mg) chiết xuất thảo mộc cho 117 người đàn ông và phụ nữ thừa cân. Họ đã theo dõi sự cải thiện của những người đó trong 16 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm người sử dụng giảo cổ lam có tổng trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI) và tổng khối lượng chất béo giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu sâu hơn để khẳng định tác dụng của trà giảo cổ lam trong việc chống béo phì.

Uống trà giảo cổ lam giúp giảm căng thẳng

Giảo cổ lam là một trong nhiều loại dược liệu được cho là có tác dụng giảm căng thẳng.

Giảo cổ lam là một trong nhiều loại dược liệu được cho là có tác dụng giảm căng thẳng. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu về bổ sung chiết xuất từ lá Giảo cổ lam làm giảm lo lắng ở những đối tượng khỏe mạnh bị căng thẳng tâm lý mãn tính [4].

Nghiên cứu được thực hiện ở Hàn Quốc trên 72 người có tiền sử căng thẳng và lo lắng mãn tính trong vòng 8 tuần. Một nửa trong số họ được cho uống chiết xuất từ lá cây giảo cổ lam, trong khi những người khác được dùng giả dược. Các tác giả đã kết luận: mức độ căng thẳng ở nhóm người dùng giảo cổ làm thấp hơn so với những người còn lại. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu bổ sung để khám phá thêm điều này.

Trà giảo cổ lam có tính chất oxy hóa

Trà giảo cổ lam chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa

Giảo cổ lam là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa tự nhiên bởi nó chứa các hợp chất hóa học được gọi chung là gypenosid. Theo cơ sở dữ liệu thông tin thuốc do drugs.com cung cấp, các gypenosid có trong trà giảo cổ lam giúp tăng cường chức năng của các tế bào thực bào, các tế bào bạch cầu chuyên biệt có nhiệm vụ tiêu hóa các chất cặn bã của tế bào và các mầm bệnh xâm nhập.

Trà giảo cổ lam giúp kiểm soát cholesterol

Uống trà giảo cổ lam có thể giúp giảm cholesterol

Theo trang Drugs.com, các nghiên cứu dựa trên động vật từ những năm 1980 và 1990 đã chỉ ra rằng trà giảo cổ lam có thể làm giảm cholesterol. Ví dụ, những con chuột và chim cút được cho uống thuốc sắc, hoặc trà kết hợp giảo cổ lam, sen thiêng và táo gai Nhật Bản, cho thấy sự giảm tổng mức cholesterol và chất béo trung tính [5].

Dựa trên những nghiên cứu sơ bộ này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney đã bắt đầu nghiên cứu so sánh tác động của các gypenosides trong giảo cổ lam ở chuột mắc chứng tăng lipid máu. Trong ấn bản ngày 16 tháng 9 năm 2005 của Tạp chí Dược phẩm và Khoa học Dược phẩm, nhóm nghiên cứu đã báo cáo rằng giảo cổ lam có thể làm giảm nồng độ cholesterol và nitrat hiệu quả như thuốc theo toa atorvastatin. Ngoài ra, lượng chất béo trung tính và cholesterol toàn phần cũng giảm [6].

Trà giảo cổ lam có thể giúp điều trị rối loạn hô hấp

Trà giảo cổ lam có thể ngăn ngừa các bệnh hô hấp như ho

Nghiên cứu về ảnh hưởng của Polysaccharides từ Giảo cổ lam (Gynostemma Pentaphyllum (Thunb.)), Makino đối với sự mệt mỏi về thể chất chỉ ra, trà giảo cổ lam có hiệu quả chống lại nhiều vấn đề về đường hô hấp, như ho, viêm phế quản mãn tính và viêm khí quản [7].

Ngoài ra, trà giảo cổ lam cũng được cho là giúp giảm đau lưng, táo bón và huyết áp cao. Tuy nhiên, không có bằng chứng đáng kể nào liên quan đến những điều kiện này.

🍃Trà được làm từ 100% lá chè Giảo Cổ Lam cùng công nghệ chế biến đặc biệt giúp giữ nguyên hoạt chất quý.

👉Trong trà có chứa các hoạt chất tốt cho sức khỏe như  flavonoid, saponin, vitamin và khoáng chất giúp người dùng nhận được những lợi ích sức khỏe sau:

✔️Hỗ trợ mang đến giấc ngủ ngon loại trừ căng thẳng, suy nhược và mệt mỏi.

✔️Hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

✔️Hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ngăn nguy cơ tai biến mạch máu não.

🏅Hơn nữa, sản phẩm đạt chứng nhận 𝗢𝗖𝗢𝗣 4nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị văn hóa của vùng núi Bắc Kạn.

Tham khảo ngay sản phẩm tại link bên dưới 👇 https://tra_thao_duoc_giao_co_lam_nui_da với giá chỉ 1️⃣5️⃣0️⃣k/hộp 100gr

❤️Càng đi xa, càng nhớ hương vị quê nhà. Chính thức trình làng vào ngày 15/04 tại showroom số 5A, đường Vành Đai Tây, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức. 

👉 ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG||OCOP247.VN hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp sản phẩm tốt nhất về mặt chất lượng và giá trị.

———————————————————-

Mọi thông tin xin liên hệ:

Liên hệ: 𝟎𝟗𝟔𝟑 𝟏𝟎𝟎 𝟐𝟒𝟕

Địa chỉ: 𝐒𝐨̂́ 𝟓𝐀, đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̀𝐧𝐡 Đ𝐚𝐢 𝐓𝐚̂𝐲, 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡, 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨̂́ 𝐓𝐡𝐮̉ Đ𝐮̛́𝐜.

Truy cập link web: https://portal.ocop247.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *