Mẹ bỉm làm giỏ trái cây trị bệnh lười ăn cho con

giỏ trái cây

Nhận thấy con gái không thích ăn trái cây, một mẹ bỉm ở Hà Nội đã nghĩ ra cách làm nhiều giỏ trái cây, đa sắc màu và hình dáng ngộ nghĩnh để con chịu thưởng thức loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này.

Mâm trái cây bắt mắt về màu sắc và hình thú ngộ nghĩnh. Ảnh: NVCC

Chị Hoa Nguyễn (39 tuổi, Hà Nội), cho biết mâm cỗ trái cây này được chị và con gái tên Bông Mít (9 tuổi) làm trong khoảng 4 giờ. Trước đó, chị đã chuẩn bị cẩn thận về ý tưởng như dưa hấu làm thành giỏ đựng trái cây; trái dưa gang, quả cam trở thành con gấu dễ thương… Sau đó, chị chỉ việc đi chợ, chọn lựa trái cây tươi ngon.

Nguyên liệu để làm giỏ trái cây cũng rất đơn giản, dễ tìm như dưa hấu tròn không hạt, dưa lưới, dưa vàng, bưởi, táo, cam… nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì của người làm.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, chị Hoa bộc bạch do con gái khá kén ăn, không thích dùng trái cây nên chị quyết tâm làm thật nhiều món lạ hay cách bài trí mới để chinh phục con.

Theo chị, các giỏ trái cây này khó nhất ở khâu thực hiện. Công việc cắt tỉa rau, củ cứ lặp đi lặp lại khiến nhiều lúc chị nản chí, muốn bỏ dở dang khi thấy tác phẩm làm ra không như mong muốn. Thế nhưng nghĩ đến nụ cười của con nếu nhìn thấy thành phẩm, chị lại xắn tay áo miệt mài làm.

Tác phẩm được tạo nên bởi sự chỉn chu của hai mẹ con. Ảnh: NVCC

“Bé Bông Mít cũng rất thích vào bếp, xung phong phụ mẹ làm một số đầu việc. Qua những giỏ trái cây này, tôi muốn hướng con đến giá trị truyền thống của dân tộc, dạy con về nữ công gia chánh và hãy thoả sức sáng tạo để tạo thật nhiều giá trị cho mọi người xung quanh”, chị chia sẻ.

Không chỉ để cho riêng mình, con chị Hoa còn muốn dành tặng cho các bạn cùng lớp ngắm nhìn và thưởng thức. “Có hôm tôi ốm nhưng nghĩ đến sự háo hức, mong chờ của tụi nhỏ nên hai mẹ con thức đến 11:00 đêm để làm cho xong. Thấy con nói rằng các bạn rất vui khi ăn, tôi cũng thêm động lực cố gắng. Ngoài ra cô giáo của bé cũng khoe các con khen giỏ trái cây đẹp mắt, ăn hết phần. Trên hết, tôi thấy rất vui vì con gái biết giúp đỡ mẹ. Hai mẹ con đã khắng khít với nhau hơn nhờ những giỏ trái cây độc độc đáo”, chị kể.

Chị Hoa Nguyễn và con gái. Ảnh: NVCC

Bên cạnh sở thích cắt tỉa rau, củ, bà mẹ bỉm sữa này còn có nhiều sở thích nhằm đem lại niềm vui cho mọi người như cắm hoa, nấu ăn, may mặc. Các hoạt động của chung cư mọi năm đều có sự góp mặt bởi những giỏ trái cây do chị Hoa thực hiện.

Những mẫu giỏ thú vị từ trái cây Ảnh: NVCC

Mâm giỏ trái cây độc đáo này không chỉ khiến các bé ăn nhanh mà còn giúp chị Hoa nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng ẩm thực khắp nơi trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *