Bún tôm Châu Trúc Bình Định món quà sáng dân dã

Bún tôm Châu Trúc - quà sáng dân dã đất Bình Định

Bún tôm Châu Trúc Bình Định món quà sáng dân dã

Làng Châu Trúc nằm quay mặt ra bờ đầm Châu Trúc (còn gọi là đầm Trà Ổ), thuộc huyện Phù Mỹ, Bình Định, giáp ba xã Mỹ Châu, Mỹ Lợi và Mỹ Thắng.

Đầm Châu Trúc cách trung tâm Tp Quy Nhơn 75km về hướng Bắc, có chu vi 20km, thông với biển. Ở đây có những loại thủy sản đặc sắc, không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu, trong đó có tôm, cá chình mun và chình bông, thịt thơm ngon, chắc ngọt, hương vị đậm đà và bổ dưỡng.

bún tôm châu trúc bình định

Bún tôm Châu Trúc Bình Định

Người dân ở đây đã sản sinh ra món bún tôm nổi tiếng với tên gọi bún tôm Châu Trúc món quà sáng dân dã nhưng lại thơm ngon đặc biệt.

Cách nấu bún tôm Châu Trúc Bình Định được kết hợp từ bún gạo và tôm đất đánh bắt từ đầm Châu Trúc lên, nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, vậy mà ai đã từng ăn một tô bún tôm Bình Định thì cứ mãi da diết về cái khẩu vị mộc mạc, nồng nàn.

Cách nấu bún tôm Bình Định

Đầu tiên là làm bún. Gạo được ngâm vào nước cho mềm rồi mang đi xay rồi cho vào túi vải đăng ráo nước, sau đó đưa vào cối giã nhuyễn.

Bún được ép tại chỗ, người bán bún cho bột vào khuôn ép thẳng vào nồi nước luộc. Nước sôi, cọng bún gạo từ màu trắng đục chuyển sang màu trắng trong là coi như bún chín, dùng rá vớt bún, xóc sơ qua trong nước nguội là coi như xong phần bún.

Tôm dùng để nấu món bún tôm Bình Định phải là những con tôm còn sống, nhảy tanh tách. Người ta rửa sạch tôm, cho vào cối đá giã nhuyễn cùng với vài củ hành tươi. Khi có người đến ăn bún, người bán dùng đũa gẩy một đũa thịt tôm cho vào bát, cho chút bột ngọt, nước mắm nhĩ , múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát quậy đều (chính cái thao tác này mà người ta thường gọi bún tôm là bún quậy), sau đó cho bún vào, rắc mấy cọng hành ngò, vẩy chút tiêu.

Bưng tô bún tôm bốc khói nghi ngút, người ăn tùy theo khẩu vị có thể cho thêm chút muối ớt, hoặc chút nước mắm nhỉ để tô bún trở nên mặn mà. Cái ngon của bún tôm là vị ngọt lành, tươi mát của tôm đồng, là vị mặn mà của bún gạo, vị cay của tiêu, ớt, vị nồng của củ hành, vị ngậy, bùi mà không ngấy của nước bún

Các quán bún tôm, bún rạm ở Quy Nhơn ngon

Quán bún tôm rạm Mỹ Hạnh

Địa chỉ: 32 Ngô Đức Đệ, P. Nguyễn Văn Cừ, Tp. Qui Nhơn, Bình Định

Giờ mở cửa: 5:00 – 10:00

Giá trung bình: 15.000 – 20.000 VNĐ

Quán bún tôm rạm không tên

Một dãy quán bún tôm rạm nằm ở đường Hoàng Văn Thụ – Tp Quy Nhơn

Giờ mở cửa: 5:00 – 10:00

Giá trung bình: 15.000 – 20.000 VNĐ

❌❌ PHÂN PHỐI SỈ LẺ TOÀN QUỐC
☎ 𝟎𝟗𝟒𝟒.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓 – 𝟎𝟖𝟓𝟔.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓
————– HỆ THỐNG ONLIE —————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *