Cách làm bắp bò hầm thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bắp bò hầm có phức tạp không? Đó có phải là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, Từng lát thịt bắp bò thơm mềm, đậm đà gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ đâu!

Về phần nguyên liệu cho món bắp bò hầm này, bạn cần có:

  • 1kg thịt bắp bò (loại ngon, màu đỏ tươi)
  • Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô
  • 100g tương bần (hay gọi là tương hột)
  • 30ml nước tương
  • 3 củ gừng
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 lít  nước hầm xương

Lược sơ bắp bò sau đó vớt ra đĩa

Các bước thực hiện món bắp bò hầm

Bước 1: Làm sạch và luộc sơ bắp bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, để ráo nước, cắt bắp bò thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh.

Bước 2: Tiến hành hầm bắp bò

Bạn bắt nồi lớn lên bếp. cho nước hầm xương vài nồi đun sôi, sau đó bạn bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi đến khi nước sôi lên thì bạn cho thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm, để nước hầm được thơm ngon hơn.

                                                                           Các nguyên liệu đã sẵn sàng cho món bò hầm

Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ và được chần qua nước lạnh vào, bạn mở lửa lớn tiếp tục đun trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn  hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30 phút cho đến khi bắp bò chín nhừ.

Vớt phần  bắp bò đã chín ra để nguội và bạn cất vào tủ lạnh một lúc để cho thịt bắp bò săn lại. Với bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

                                                                                   Bắp bò hầm được cho vào nồi với lửa vừa

Với phần nước hầm bò trong nồi, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp ăn kèm với cơm hoặc để nguội rồi cất vào tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng tiện lợi và rất ngon đấy.

Làm thêm một phần nước chấm tuyệt ngon nữa để ăn kèm với bắp bò thôi nào! Thế là một món ăn ngon được vào thực đơn rôi.

 

Vậy là bạn đã biết cách làm bắp bò hầm rồi đấy, đơn giản lắm phải không? Hãy cùng bắt tay vào bếp thử thôi. Và đừng quên chia sẽ bí quyết cùng những người bạn nội trợ của bạn nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *