Bánh tráng mè Bình Định

Khi nói tới những món đặc sản của quê hương Bình Định bạn sẽ nhắc tới món ăn gì đầu tiên nào . Vâng tôi đoán chắc chắn bạn sẽ đoán là bánh tráng. Bánh tráng hay bánh đa là một dạng bánh sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô , khi ăn có thể nướng giòn

Bánh tráng mè đen là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Bình Định được rất nhiều người yêu thích

Nguồn gốc của bánh tráng mè Bình Định.

Bánh tráng mè đen Bình Định đã có từ rất lâu. Nghe người xưa kể lại , bánh tráng có từ thời Quang Trung – Nguyễn Huệ .

Ngày nay, bánh tráng đã được người dân Bình Định sáng tạo thành nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn giữ được cách làm truyền thống. Đối với người dân Bình Định thì bánh tráng mè được coi như một món ăn truyền thống. Bánh xuất hiện trong tất cả các dịp của người dân Bình Định như lễ hội, đám cưới , để biết khách.

Cách làm bánh tráng mè đen:

Nguyên liệu chính là gạo, dùng gạo ngon ngâm qua một đêm rồi nghiền nhỏ thành bột. Bột được pha với nước cốt dừa , mè đen, sau đó thêm gia vị theo tỉ lệ phù hợp vừa đủ độ sền sệt rồi tráng lên một chiếc vỉ bằng vải đặt trên nồi nước đun sôi. Sau khi chín bánh sẽ có độ dẻo chuyển từng chiếc bánh ra phên rồi đem ra nắng phơi khô.

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng:

Tuỳ và cách ăn của mỗi người có thể đem bánh đi nướng giòn trên than hồng nhúng nước hay chiên bằng dầu ăn.

– Bánh tráng nướng:

Để nướng bánh tráng ta cần một lượng than vừa phải, quạt đủ gió để những hạt vừng nhỏ xíu vừa đủ chín vẫn còn nguyên hạt, để cho bánh nguội . Không nhất thiết phải nướng bằng lò than bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng bánh cũng rất thơm ngon.

– Bánh tráng nhúng nước:

– Bánh chiên giòn:

..

Cách bảo quản:

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát giữ cho bánh khỏi ẩm bánh tráng sẽ để được lâu.

Bánh tráng rất thích hợp làm quà biếu cho bạn bè người thân trong gia đình.

Nếu như bạn chưa từng thưởng thức món bánh tráng mè Bình Định hãy gọi ngay cho chúng tôi , chúng tôi luôn mang đến cho bạn những món ngon Bình Định ngon nhất , giá cả hợp lý nhất.

☎ 𝟎𝟗𝟒𝟒.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓 – 𝟎𝟖𝟓𝟔.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *