Bánh tráng tay có khác gì so với bánh tráng máy không

Bánh tráng tay có khác gì so với bánh tráng máy không?

Hiện nay bánh tráng máy ra đời đã dần thay thế cho việc tráng bánh bằng tay không tạo ra năng suất đáp ứng cho thị trường. Nhưng vẫn còn một số nơi còn lưu giữ nét văn hóa tốt đẹp này, cũng do đó mà có nhiều thông tin về bánh tráng tay ngon hơn hay bánh tráng máy ngon hơn. Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùn nhau tìm hiểu nhé.

NGUỒN GỐC CỦA BÁNH TRÁNG CÓ TỪ ĐÂU?

Đầu tiên là tên gọi bánh tráng có xuất xứ từ đâu, thì xin thưa các bạn rằng tôi cũng không biết. Với tôi, một người con từ mảnh đất Củ Chi thì bánh tráng đã có từ thời cha ông, được truyền từ đời này sang đời khác và đã trở thành một cái nghề truyền thống của các hộ gia đình nơi đây trong một giai đoạn lịch sử nhất định.

Bánh tráng là từ gọi thông dụng ở miền Nam, ở miền Bắc cũng có nhưng có nơi gọi là bánh tráng, có nơi gọi là bánh đa hay bánh chả, tùy vào công dụng của nó mà đặt tên.

lang-nghe-banh-trang-cu-chi-03
Bánh tráng tay Củ Chi
lang-nghe-banh-trang-tay-truyen-thong-cu-chi-01
Phơi bánh tráng tay Phú Hòa Đông

BÁNH TRÁNG CỦ CHI TRÊN ĐƯỜNG HỘI NHẬP

Một làng nghề truyền thống được lưu giữ qua nhiều thế hệ, phát triển không ngừng qua năm tháng và cuối cũng nó đã được chắp cánh sang các chân trời mới. Có thể nói từ một làng nghề không ai biết đến, tưởng chừng như bế tắt đã tìm được hướng đi đúng và từ năm 1975 đến nay, bánh tráng Củ Chi đã xuất khẩu tới hơn 30 quốc qua trên thế giới, trong đó có các quốc gia với quy trình kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt.

Các cơ sở tại đây nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nên đã cải thiện đáng kể đời sống kinh tế, các sản phẩm này đạc trưng là các sản phẩm truyền thống có chất lượng như nhau nên chủ yếu cạnh tranh về giá là nhiều.

san-xuat-banh-trang-may-01
Sản xuất bánh tráng bằng máy hiện đại

Các doanh nghiệp tại đây chia sẻ: “Việc cạnh tranh trên thị trường quốc tế là không hề dễ bởi phải cạnh tranh với các nước mạnh về xuất khẩu hàng nông sản như Thái lan, Campuchia,…do đó ban đầu phải nhận gia công cho các công ty phân phối nước ngoài, dần dần mới xuất khẩu bằng chính thương hiệu của mình”.

SỰ RA ĐỜI CỦA BÁNH TRÁNG MÁY CẢI THIỆN NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG

Việc tráng bánh thủ công truyền thống không thể đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời cũng không thể cải thiện đời sống kinh tế cho người dân Củ Chi. Có thể thấy việc ra đời các loại máy tráng công nghiệp để tạo ra bánh tráng máy là một bước chuyển khá lớn giúp các các cơ sở giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất.

banh-trang-xuat-khau-cu-chi-01
Bánh tráng Củ Chi cao cấp xuất khẩu

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản chế biến từ gạo như bún, bánh phở, hủ tiếu, thì bánh tráng chiếm tới 60% lượng doanh thu mang về cho doanh nghiệp. Chúng ta có thể thấy được tiềm năng to lớn từ bánh tráng mang lại cho các cơ sở này.

BẠN CÓ TÌM MUA BÁNH TRÁNG TAY Ở ĐÂU?

Như vậy, bánh tráng tay và bánh tráng máy thực chất không có sự khác biệt lớn về thành phần và công dụng của nó, có chăng đó chỉ là sự khác biệt về một bên là làm thủ công và một bên là làm công nghiệp.

Công ty TNHH Sachi Nguyễn

Liên hệ : 0944665375 – 0856665375

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *