Bánh Đập món ăn dân dã ngon khó cưỡng của vùng đất Quảng Nam

 

Nếu được hỏi về các món bánh đặc sản của dân Quảng, bạn sẽ không khỏi giật mình khi nghe tên gọi của chúng. Những du khách sẽ cho là có xu hướng bạo lực, nào là bánh nổ, bánh đập,… Việc đặt tên cho các loại bánh ở đây cũng là cả một bí mật thú vị.

Không phải ngẫu nhiên mà bánh đập Quảng Nam lại có tên trong 10 món ngon phố Hội thách thức dạ dày du khách. Món đặc sản này không cao lương mĩ vị nhưng mang một nét rất riêng. Đó chính là sự gần gũi, dân dã, mộc mạc như những con người bản xứ.

banh-dap-mon-dan-da-ngon-kho-cuong-cua-vung-dat-quang-nam

 

BÁNH ĐẬP QUẢNG NAM MÓN ĂN DÂN DÃ BÌNH DỊ

Bánh đập Quảng Nam là món ăn sáng giản dị nhưng lạ miệng của dân Quảng. Bánh đơn giản chỉ có bánh tráng, phần bánh ướt làm từ bột gạo. Phần bánh này được tráng mỏng hết sức có thể, còn nóng hổi, rồi trải lên trên miếng bánh tráng. Gập đôi miếng bánh tráng, đập đập cho hai mảnh bánh tráng nát và dính vào nhau bởi bánh ướt.

Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ

Vì thế nó mới có tên là bánh đập, hay còn gọi là bánh chập. Ăn bánh đập phải ăn kèm với mắm cái được pha với ớt tỏi. Hoặc mắm xổi được làm từ mắm cái và trái thơm (trái dứa) được thái nhỏ.

Điểm mặt gọi tên 6 địa điểm bán bánh đập Hội An ngon đậm đà hương vị xứ  QuảngCô Năm Bánh Đập ở Thành Phố Hội An, Quảng Nam | Foody.vn

Bẻ từng miếng bánh chấm nước mắm xổi, vớt xác thơm của mắm cho vào miệng. Bánh giòn tan, nhai rau ráu và cảm nhận  vị mắm đặc biệt. Hít hà cái cay xè của mắm là cảm giác khó lòng cưỡng lại từ món bánh này. Ăn mãi không ngán, uống thêm một ly sữa đậu nữa là quá tuyệt cho một buổi sáng.

Cách làm bánh đập chay Quảng Nam thơm ngon dễ dàng tại nhà

ĐẾN DU LỊCH QUẢNG NAM ĂN BÁNH ĐẶP Ở ĐÂU?

Chỉ có dân bản địa mới có thể lùng những quán bánh đập ngon, rẻ.

Tam Kỳ có quán bánh đập nằm trên đường Thanh Hóa (hay còn gọi là Nam Quảng Nam) rất nổi tiếng, có từ lâu, bà bán bánh tráng bánh ướt bằng một công cụ đặc biệt, bánh nóng hổi cho tất cả các thực khách, chủ quán còn có cả một sân phơi toàn bánh tráng, quán còn làm bánh tráng mè để cung cấp, bỏ sỉ cho nhiều nơi.

banh-dap-mon-dan-da-ngon-kho-cuong-cua-vung-dat-quang-nam-2

Ở Quảng Nam có những thức ăn đơn giản đến lạ kì như vậy nhưng độ ngon của nó thì không ai chối cãi. Bỏ qua bất cứ một món ăn nào cũng rất đang tiếc.

Trên chuyến du lịch đến đất Quảng để tham quan những danh lam thắng cảnh, để thưởng thức những đặc sản, đừng quên món bánh đập, món ăn quá đỗi dân dã nhưng khó lòng cưỡng lại.

Nếu cao lầu là nàng tiểu thư vương giả thì bánh đập chẳng khác nào cô gái quê chất phác. Tất cả kết hợp với nhau làm phong phú hơn cho ẩm thực thành phố bên sông Hoài.

Bánh đập - món ngon dân dã đất miền Trung | Đặc sản địa phương | Báo ảnh  Dân tộc và Miền núi

HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *