Bún gạo lứt Sachi bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn không?

Hiện nay, trên thị trường bún gạo lứt chủ yếu được chia thành 2 loại: bún gạo lứt đen và bún gạo lứt đỏ. Bún gạo lứt đen chứa bao nhiêu calo, bún gạo lứt đỏ chứa bao nhiêu calo? Và liệu rằng loại nào sẽ tốt hơn?

Bún gạo lứt đen

Theo các trang dinh dưỡng uy tín cho hay thì cứ 100g gạo lứt đen sẽ có 170 calo. Trong đó:

 • 34g tinh bột – 11% RDV
 • 5g đạm
 • 5g chất béo – 2% RDV
 • 2g chất xơ

Bún gạo lứt đỏ

Cũng theo các trang dinh dưỡng thì cứ 100g bún gạo lứt bao nhiêu calo? thực tế sẽ chứa 214 calo. Trong đó:

 • 77.24g Cacbohydrat
 • 0.85g đường
 • 3.5g chất xơ thực phẩm
 • 2.92g chất béo
 • 7.94g protein

– Bún gạo lứt đen ít calo, ít chất béo và giàu protein hơn bún gạo lứt đỏ.

– Còn có một số ý kiến cho rằng: Bún gạo lứt đen có sợi dai, dẻo, thơm hơn bún gạo lứt đỏ.

Hiện nay bún gạo lứt hay được kết hợp cùng với các loại nguyên liệu khác để đảm bảo bữa ăn vừa ngon miệng, vừa đủ chất lại không gây tích mỡ, thừa cân. Vì bún là một lại thực phẩm khá dễ kết hợp với tất cả các loại đồ ăn khác nên các bạn không phải lo liệu có hợp khẩu vị hay không nhé.

Nhưng nếu các bạn muốn sửa dụng bún gạo lứt để giảm cân thì các bạn nên chọn những loại nguyên liệu nào có nhiều chất xơ và hạn chế lượng đường trong nó nhé! Ví dụ như: các lại rau, củ…

Chúng ta đã biết bún gạo lứt bao nhiêu kalo thì giờ hãy cùng tìm hiểu ăn bún gạo lứt thực sự có giảm được cân hay không? Và ăn như thế nào mới thực sự giúp sức trong quá trình giảm cân của các bạn.

Bún gạo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đây chắc là điều mà nhiều bạn quan tâm nhất phải không? Theo như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì cứ 1 bát bún gạo lứt sẽ chứa từ 160 – 250 calo nếu như chúng ta đã thêm một số nguyên liệu khác. Và tất nhiên những nguyên liệu đó phải thực sự giúp ích trong quá trình giảm cân của các bạn nhé!

Để biết được bún gạo lứt giảm cân hay không hãy cùng lấy giấy bút thực hiện 1 phép toán đơn giản.

 • 1 người trưởng thành cần: 1800 calo/ 1 ngày.
 • 1 ngày 1 người trưởng thành có thể ăn tối đa 650g bún gạo lứt. Vì theo nghiên cứu thì việc chia nhỏ khẩu phần ăn ra trong nhiều lần sẽ giúp ích cho việc giảm cân của bạn đó.

Theo cách tính calo phía trên có thể thấy, nếu bạn chỉ ăn < 750g bún gạo lứt 1 ngày đồng nghĩa cơ thể sẽ nạp khoảng 1350 – 1425 calo. Con số này nhỏ hơn lượng calo trung bình 1 người trưởng thành cần là 1800 calo.

Vậy thì lượng calo chúng ta nạp vào đã ít hơn lượng calo chúng ta cần cung cấp cho cơ thể, điều đó cũng đồng nghĩa rằng ăn bún gạo lứt cũng là một lựa chọn tốt trong quá trình chúng ta giảm cân.

Các món ăn từ gạo bún gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả

  

 

Công ty TNHH Sachi Nguyễn

Khu phố 8, P. Tam Quan, TX, Hoài Nhơn, T. Bình Định

𝟎𝟗𝟒𝟒.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓 – 𝟎𝟖𝟓𝟔.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓

HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *