Bún mắm nêm món đặc sản giá bình dân ở Đà Nẵng

Món ăn đậm đà với nhiều thành phần phong phú được cả người Đà Nẵng và du khách yêu thích.

Mắm nêm (còn gọi là mắm cái) là loại gia vị mặn phổ biến của các tỉnh duyên hải miền Trung. Mắm được làm từ các loại cá tươi như cơm thang, giò hột dưa, nục, ướp với muối theo công thức gia truyền, tạo nên một thứ nước màu nâu sền sệt, thơm nồng.

Mắm nêm gắn liền với tên tuổi các đặc sản ở Đà Nẵng như bánh xèo nem lụi, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh bèo, thịt quay, bún thịt nướng… Trong đó, bún mắm nêm là món ăn bình dân phổ biến nhất ở Đà Nẵng.

Cuối tuần đổi vị với cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Bún mắm nêm có nguyên liệu phong phú. Bún ăn với thịt heo luộc hoặc quay , nem chua, chả bò hoặc heo, tai mũi heo giòn sật.

Ăn kèm xà lách, đu đủ bào, giá sống,lá húng, rau răm, hành tím phi để làm giảm mùi hơi nồng của mắm nêm. Đồ dùng kèm khi ăn bún mắm không thể thiếu đậu phụng rang, ớt đỏ xào, ớt xanh nguyên trái, tỏi và một ít chanh để làm dậy mùi thơm và giảm mùi tanh của mắm.

Tô bún mang vị cay mặn thơm nồng của mắm nêm, vị chua dịu của nem, vị béo của chả bò, miếng thịt quay da giòn rộp, tai heo sần sật, và vị thanh mát của rau sống. Ảnh: Di Vỹ.

Khi bán cho khách du lịch, hầu hết các hàng quán sẽ làm nhạt vị hơn. Ngoài các thành phần trong tô bún, thực khách có thể dùng thêm chả hấp, nem chua.

Một tô bún đầy đủ có giá chỉ từ 15.000 đồng. Khách có thể ăn thêm nem hoặc chả để sẵn trên bàn với giá từ 4.000 đồng một chiếc. Ảnh: Di Vỹ.
Một tô bún đầy đủ có giá chỉ từ 15.000 đồng. Khách có thể ăn thêm nem hoặc chả để sẵn trên bàn với giá từ 4.000 đồng một chiếc. 
Hãy đến tham quan nơi đây và thưởng thức nhé
HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *