Bún tôm Châu Trúc món ăn dân dã mà ngon Đặc Sản Xứ Nẫu

 

Bún tôm Châu Trúc - binhdinh77.com

Đầm Châu Trúc  là một trong những đầm nước ngọt lớn nhất tỉnh Bình Định. Nhờ những hải sản tươi ngon đánh bắt từ đầm nước ngọt này. Người dân Phù Mỹ đã “khai sinh” nên món bún tôm nổi tiếng  là bún tôm Châu Trúc.

Bún tôm Châu Trúc hấp dẫn thực khách ngay từ nguyên liệu chế biến là tôm tươi. Con tôm còn sống nhảy lách tách và đặc biệt là bún tươi được chế biến ngay tại chỗ.

Bún Tôm Châu Trúc - Việt Nam - Đất nước Con người - Tổng cục Du lịch

TOP 5 đặc sản cực nghiền nhất định phải thử khi đến Bình Dương | Ẩm thực  bốn phương - Megatrip.me - Kênh chia sẻ kinh nghiệm du lịch tiện lợi

Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, sau đó cho vào cối đá giã nhuyễn cùng với củ hành tươi và các gia vị như bột ngọt, tiêu, ớt…
Khâu làm bún tươi thì phức tạp hơn, vì được làm bằng phương pháp thủ công nên trải qua nhiều công đoạn.

Người ta sử dụng ống nhôm, một đầu để trống, đầu kia bịt kín có đục các lỗ nhỏ để tạo thành sợi bún, thân ống được lắp vào bàn ép đặt cố định phía trên nồi nước sôi.

Khi có khách vào, chủ quán mới bắt đầu ép bột gạo đã xay sẵn chảy xuống nồi nước đang sôi . Sợi bún gặp nước sôi liền chuyển sang màu trong là chín tới, dùng rá tre vớt bún từ nồi luộc, xóc sơ qua trong nước nguội, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Bún tôm Châu Trúc - quà sáng dân dã đất Bình Định

Để ăn món bún tôm tròn vị, không thể thiếu chiếc bánh tráng chín được nướng vàng ươm; chỉ cần bẻ nhỏ bánh, cho vào tô rồi nhâm nhi thưởng thức thì không còn gì ngon bằng.

Bún Tôm Châu Trúc: Một Món Ăn Đặc Sản Của Người Dân Quy Nhơn - Bình Định -  Mỹ phẩm Ngân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *