Chả mực Hạ Long Đặc sản Quảng Ninh vươn tầm châu Á

chả-mực-Hạ-LongChả mực Hạ Long là thức quà mà bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm Quảng Ninh cũng đều muốn thưởng thức. Chả mực được làm từ những nguyên liệu tươi ngon của vùng biển, được giã hoàn toàn bằng tay và chế biến theo công thức gia truyền. Đây cũng là một trong những đặc sản ngon nhất Việt Nam.

chả-mực-Hạ-Long

Chả-mực-Hạ-Long

Chả mực là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình miền biển. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng tạo ra những miếng chả thơm ngon đặc biệt.

Mực được dùng làm chả phải là mực mai tươi sống, dày mình. Các nguyên liệu khác cũng được lựa chọn cẩn thận và được chế biến theo công thức riêng. Cũng chính vì đặc biệt như vậy mà chả mực Hạ Long trở thành một đặc sản của vùng đất Quảng Ninh. Biết bao  du khách trong nước và khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích.

 chả-mực-Hạ-Long

Hầu hết những nguyên liệu để làm nên món chả mực Hạ Long được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh. 

Chả mực Quảng Ninh ngon nhất là khi ăn kèm với xôi trắng. Những thìa xôi thơm mùi nếp hoà quyện với vị đậm đà, béo ngậy của miếng chả nóng thì không gì tuyệt vời bằng. Đi cùng với đĩa chả mực là bát nước chấm nguyên chất có thêm chút hạt tiêu

chả-mực-Hạ-Long

Chả-mực-Hạ-Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *