Gà nướng Sông Cầu níu chân du khách

Gà nướng Sông Cầu trở thành một món ăn đặc sản làm say lòng thực khách nếu một lần được thưởng thức qua khi đặt chân đến Phú Yên.

Để có được một đĩa gà đúng điệu gà nướng Sông Cầu thì chủ quán thường chặt gà ra từng đoạn, cánh theo cánh, đùi theo đùi sau đó mới ướp với gia vị như: hành, tiêu, ớt, tỏi… và không thể thiếu nước mắm. Làm như vậy thịt gà mới thấm, sau đó nướng trên lửa than hồng.

Gà nướng Sông Cầu - Hình 1

Món gà nướng Sông Cầu hấp dẫn hơn với các loại muối ăn kèm. Có không dưới năm loại như: muối tiêu vắt chanh, muối ớt giã lá chanh, muối ớt xanh giã nhuyễn, muối ớt đỏ.

Cùng với Mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, Gà nướng Sông Cầu cũng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận vào Top 100 món ăn, ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm dinh dưỡng với nhiều cách chế biến đa dạng như cà ri, lagu, nướng, rô ti,… Mặc dù đây là nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn hằng ngay nhưng không phải ai cũng biết hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà có những gì với tác dụng gì tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu khoa học, thịt gà với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh albumin, chất béo thì trong loại thịt này còn chứa vitamin A, B1, B2, C, E, axit folic,… Thực phẩm này khá dễ hấp thu và tiêu hóa đặc biệt tốt cho con người.

Hãy đến 1 lần và thưởng thức món ăn nơi đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *