Cơm dừa Bến Tre có gì hấp dẫn

Ăn gì ở Bến Tre? Điểm mặt TOP 7 món ăn ngon "đốn tim" khách du lịch | Viet  Fun Travel

Thơm lừng, béo ngậy trong từng hạt cơm, cơm dừa Bến Tre từ lâu đã là món đặc sản nổi tiếng gắn liền với “xứ dừa” Bến Tre. Vì sao món ăn này lại hấp dẫn đến vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !!

Ở “xứ dừa” Bến Tre, không chỉ dừa mới là đặc sản mà các món ăn chế biến từ nguyên liệu dừa cũng là đặc sản khiến bất kỳ ai khi đi du lịch Bến Tre cũng đều bị hấp dẫn và lôi cuốn. Trong đó đặc biệt nhất phải kể đến cơm dừa Bến Tre.

Cơm dừa Bến Tre có gì hấp dẫn?

Cơm dừa là một món ăn độc đáo của “xứ dừa” Bến Tre.  Nguyên liệu chính của món cơm dừa chính là dừa và gạo. Trái dừa để nấu cơm dừa phải dùng loại dừa xiêm thì cơm ra mới có vị ngọt thanh. Còn gạo, người ta thường dùng gạo trắng Hậu Giang, hạt to tròn trắng mọng.


Cơm dừa là một món ăn độc đáo gắn liền với vùng đất “xứ dừa” Bến Tre

Để nấu cơm dừa, đầu tiên người nấu sẽ cắt phần đầu của quả dừa, lấy hết nước ra ngoài. . Gạo trắng sau khi vo sạch sẽ được cho vào quả dừa. Nước nấu cơm thay vì dùng nước lọc bình thường thì sẽ được thay bằng nước dừa vừa mới lấy ra từ quả dừa xiêm trước đó. Người nấu sẽ không để trực tiếp trái dừa trên lửa mà cho vào một nồi to, đem chưng cách thủy. Một số nơi thường cho thêm cà rốt, khoai tây, nấm thái hạt lựa, đậu cove, hạt sen… vào để tăng thêm hương vị cho cơm.

Cơm dừa ăn ngon nhất là khi vừa chín. Theo người dân địa phương chia sẻ, cơm dừa đặc sản Bến Tre ăn “đúng điệu” là dùng cùng với món tôm rang nước cốt dừa. Tôm rang có thể dùng tôm lóng, tôm bầu hay tôm càng xanh… nhưng ngon nhất vẫn là tôm đất đánh bắt từ sông.

Cơm dừa Bến Tre: Đặc sản bình dị nhưng độc đáo của người dân xứ Dừa

 

Du khách sẽ cảm nhận được vị béo ngọt rất thanh, mặn mặn nhưng trong vị mặn đậm đà cũng lại có vị ngọt và béo của nước dừa. Từng hạt cơm trắng quyện cùng thịt tôm mang đến một hương vị thật khó tả, khiến bất kỳ ai lần đầu thưởng thức đều không thể quên.


Cơm dừa được nấu bằng cách hấp cách thủy để cơm giữ được độ ngọt

Cơm dừa Bến Tre ở đâu ngon?

 Đây gần như là nơi duy nhất nổi tiếng lâu đời với món đặc sản cơm dừa Bến Tre.

Nếu có một lần nào đó đi về Bến Tre, du khách nhất định đừng quên thưởng thức món cơm dừa Bến Tre “ngon khó cưỡng” này nhé!

Hãy đến 1 lần và thưởng thức món ăn nơi đây nhé

HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *