Hủ tiếu mực Sài Gòn cho những ai mê món sợi

Hủ tiếu mực Sài Gòn

Nếu bạn có kế hoạch du lịch sài gòn thì chắc hẳn hiện tại cũng sẽ đang băn khoăn với câu hỏi: Ăn gì ở Sài Gòn ? Có thể sẽ có một vài những gợi ý cho bạn như bánh tráng trộn, cơm cháy, xôi Sài Gòn… Nhưng hãy một lần thử món ăn đặc biệt này đi, chắc chắn bạn sẽ thích mê, đó là món hủ tiếu mực Sài Gòn.

Hủ tiếu mực Sài Gòn là món ă quen thuộc với người bản địa. Nhưng cũng là thức quà độc đáo với du khách. Một tô hủ tiếu nóng hổi kèm miếng mực giòn sần sật khiến ai nấy chẳng thể buông đũa.

Một tô hủ tiếu nóng hổi gồm những miếng mực tươi. Mực có thể cắt thành khoanh hoặc để nguyên con, mực khô, thịt băm, hành lá và các loại rau sống.

Hủ tiếu mực Sài Gòn

Hủ tiếu mực Sài Gòn muốn ngon phải đặc biệt chú ý đến cách chế biến nước lèo. Nước dùng ở đây được nấu từ mực khô để có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, có thể chấm miếng mực với chút muối ớt chanh, sau đó húp muỗng nước lèo để cảm nhận sự đậm đà của một trong những món ngon Sài Gòn. 

Hủ tiếu mực Sài Gòn

Nhắc đến hủ tiếu mực Gò Vấp là người Sài Gòn lại nhớ ngay đến quán hủ tiếu mực Ông Già Cali. Phần nước lèo đậm vị, mực tươi, giòn, thịt viên thơm, béo. Nước chấm của quán đặc biệt làm từ muối, ớt xanh xay nhuyễn kèm chanh.

Địa chỉ: 

  • 47 Nguyễn Thông – phường 9 – quận 3
  • 15 Đặng Văn Bi – phường Trường Thọ – quận Thủ Đức
  • 458 Tân Sơn Nhì – phường Tân Quý – quận Tân Phú
  • 288 Phạm Văn Đồng – phường 1 – quận Gò Vấp
  • 140 đường số 7 – phường Bình Trị Đông B – quận Bình Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *