Dầu phụng Công Chính được dán nhãn OCOP 3 sao

Anh Võ Công Chính, chủ cơ sở sản xuất dầu phụng Công Chính ở xã Cát Tài (huyện Phù Cát) đã đầu tư mở rộng xưởng sản xuất ép dầu phụng, phát triển sản phẩm theo hướng đạt tiêu chuẩn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Và mới đây dầu phụng Công Chính đã được UBND tỉnh chứng nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao.

Anh Võ Công Chính chia sẻ: Sau một thời gian dài nghiên cứu thị trường, tôi nhận thấy người tiêu dùng có xu hướng tìm đến, sẵn sàng trả giá cao cho những sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe. Năm 2018, tôi đầu tư hơn 1 tỷ đồng để mua đất, xây nhà xưởng và mua máy ép đậu phụng tự động, nồi hơi… Để chiết xuất ra những giọt dầu phụng sạch lành, tôi kiểm soát nghiêm túc từ khâu chọn nguyên liệu, phơi đậu phụng cho thật khô, sạch, sau đó mới ép.

Dây chuyền sản xuất mới có thời gian ép nhanh gấp 1,5 lần so với cách làm thủ công trước đây và cần lượng nguyên liệu khá lớn. Hiện nay, nguyên liệu sản xuất của cơ sở dầu phụng Công Chính chủ yếu mua tại địa phương. Để chủ động nguyên liệu, hài hòa lợi ích giữa người canh tác đậu phụng với nhà sản xuất, anh Chính đang đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ, kết nối để cơ sở xây dựng chuỗi sản xuất khép kín từ canh tác đến đưa sản phẩm ra thị trường; góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ông Nguyễn Văn Lê, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, cho biết: “Để phát triển thương hiệu sản phẩm của địa phương, thời gian qua, UBND huyện đã chủ động tư vấn để cơ sở hoàn thiện phiếu đăng ký phương án kinh doanh, hoàn thiện nhà xưởng, máy móc… Bên cạnh đó, huyện còn hỗ trợ cơ sở tham gia các hội chợ, triển lãm, trưng bày quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, qua đó, khẳng định một thương hiệu thực phẩm sạch của địa phương. Chúng tôi muốn Phù Cát ngày càng có thêm nhiều sản phẩm như dầu phụng Công Chính”.

Dầu phụng Công Chính - Báo điện tử Bình Định

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *