BÁNH TÉT LÁ CẨM – ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG CẦN THƠ

hình dạng

Thành phần chính cho một chiếc bánh thường là nếplá cẩm tươi rửa sạch, đậu xanh, thịt mỡ, chuốitrứng muối, lá chuối để gói bánh. Nếp  ngâm qua 6 tiếng sau đó để ráo, trộn với nước lá cẩm rồi xào lên để màu của lá cẩm ngấm đều trong từng hạt nếp. Trứng muối  được lựa chọn và đặt mua từ đầu mối ở Đồng Tháp hay các tỉnh miền Tây.

gói bánh

Bánh được gói trong lá chuối tươi, sau khi gói xong thì luộc 4-5 tiếng trong nồi gang có lót một lớp lá chuối dưới đáy nồi.

Màu tím hồng của nếp cẩm làm nổi bật lớp nhân đậu xanh, trứng muối…sự hài hòa màu sắc làm tăng độ hấp dẫn của bánh. Khi thưởng thức từng miếng nếp thơm và béo quyện trong miếng thịt mềm …khiến bất cứ ai thử qua cũng không thể cưỡng lại vị thơm ngon đậm đà của nó.

Để có miếng bánh ngon, khi gói bánh phải thật khéo tay, không nên siết chặt dây, nhưng cũng không buộc quá lỏng.Bánh tét lá cẩm khi cắt ra bày lên dĩa là một “bảng màu” hấp dẫn: xanh, đỏ, tím, vàng, nâu

Bánh tét lá cẩm về cơ bản được chia thành 4 loại tùy vào nhân: nhân thịt muối thập cẩm, nhân mỡ, bánh chay nhân chuối hoặc đậu xanh.

bánh tét

Bạn hãy một lần ngé nơi đây để nghỉ dưỡng và thưởng thức mùi vị nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *