Trà Cazin mở rộng thị trường tiêu thụ

Sau gần 10 năm trồng cây dung, đinh lăng, vối trên đất Vân Canh, anh Nguyễn Cảnh Duy, chủ Cơ sở trà và cà phê Cazin đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm trà từ các loại nguyên liệu này được khách hàng tín nhiệm.

Đến nay, bình quân mỗi tháng Cơ sở trà và cà phê Cazin sản xuất hơn 2 tấn sản phẩm trà dung sấy khô, trà dung túi lọc, bột trà dung cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Để chủ động nguồn và đảm bảo có đủ nguyên liệu cung cấp cho sản xuất anh Duy đã trồng 5ha cây dung.

Cazin là nhãn hàng Bình Định tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh để quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ quán cà phê Xóm núi, thôn Kỳ Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước cho biết: Năm 2016, khi mở quán cà phê Xóm núi, tôi chọn sử dụng trà dung Cazin để pha chế nước trà cho khách ở quán. Tôi tìm hiểu và thấy trà dung màu nước khá đẹp, lại có tác dụng tốt cho sức khỏe như mát gan, tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày… Trung bình mỗi tháng quán dùng khoảng 30 kg trà dung  nấu nước trà với lá dứa thơm phục vụ khách.

Ngoài trà dung, cơ sở còn có các sản phẩm trà dây leo, trà vối, trà đinh lăng, trà nụ vối… với thương hiệu Cazin. Mỗi năm một ít, anh Duy đầu tư mua sắm, lắp đặt thêm nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại như máy sấy khô, máy nghiền, máy đóng túi lọc… Đến nay Cazin đã có dây chuyền sản xuất hiện đại, theo quy trình khép kín, bảo đảm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài nỗ lực của bản thân, con đường thành công của anh Duy và nhãn hàng Cazin còn có sự hỗ trợ rất lớn của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh. Chính nhờ Trung tâm chủ động tìm hiểu, tư vấn mà anh Duy đã sớm đăng ký thương hiệu độc quyền, công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của Cazin. Cũng từ sự hỗ trợ trên, Cazin mạnh dạn đẩy mạnh kênh bán lẻ qua các quán cà phê, nhà hàng, quán ăn ở trong tỉnh. Anh Duy kể: Nhờ cán bộ của Trung tâm, động viên nên tôi tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh để quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh; mở gian hàng trên các trang web bán hàng trực tuyến có nhiều khách hàng như: Lazada, Shopee, Sen Đỏ…

 

Hiện nay, sau khi đã khá chủ động trong sản xuất, Cơ sở trà và cà phê Cazin đang tính đến việc xây dựng hệ thống đại lý bán lẻ của riêng mình, đồng thời xây dựng chiến lược phát triển thị trường dài hơi cho những năm tới. Anh Nguyễn Cảnh Duy chia sẻ: Tôi luôn nghĩ đến việc đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hễ rảnh ra là tôi nghĩ thử mình có thể sáng tạo ra thêm sản phẩm nào để phục vụ người tiêu dùng không. Nhờ liên tục suy nghĩ như vậy mà sắp tới đây, tôi sẽ đưa ra thị trường sản phẩm trà lá giang.  

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *