Đậm đà nước mắm Như Hoa Tam Quan

Nghề chế biến nước mắm truyền thống ở Tam Quan (huyện Hoài Nhơn) có từ lâu đời và ngày càng mở rộng ở các xã Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Hương, Hoài Hải…, gọi chung là nước mắm Tam Quan. Tại Hoài Nhơn hiện có 64 cơ sở chế biến nước mắm, tổng sản lượng 8 triệu lít/năm. Nước mắm Tam Quan có uy tín trên thị trường cả nước, hương vị thơm ngon, độ đạm cao, hợp khẩu vị người tiêu dùng; đã được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Nước mắm truyền thống Tam Quan” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp bảo hộ thương hiệu trong toàn quốc theo Quyết định số 43756/QĐ-SHTT ngày 8.8.2012.

Một trong những cơ sở tiêu biểu sản xuất nước mắm ở Tam Quan là cơ sở sản xuất nước mắm Như Hoa (Cụm công nghiệp Tam Quan-Tam Quan Bắc-Hoài Nhơn). Có mặt trên thị trường từ năm 1994, đến nay, nước mắm Như Hoa đã có 20 đại lý lớn, gần 100 đại lý phân phối nhỏ ở các tỉnh – thành phố trong nước; nhiều năm liền đạt Huy chương vàng, quả cầu vàng và chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.

Bà Trần Thị Như Hoa, Chi hội trưởng Chi hội sản xuất nước mắm Tam Quan, chủ cơ sở sản xuất nước mắm Như Hoa, cho biết: “Nước mắm Tam Quan được làm hoàn toàn bằng cá cơm, cá tươi từ biển được đưa vào muối ngay nên nước mắm có hương thơm và màu vàng rơm đặc trưng. Nỗ lực nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm là việc làm thường xuyên của các cơ sở sản xuất nước mắm ở đây”.

Nước mắm Như Hoa có giá từ 8.000-50.000/chai (tùy loại và dung tích). Tại TP Quy Nhơn, người tiêu dùng có thể mua nước mắm Như Hoa tại Đại lý nước mắm Như Hoa (số 9 Phó Đức Chính).

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tuc. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *