Kẹo cu đơ Hà Tĩnh, ấm lòng người xa xứ

 

 

Nói đến kẹo cu đơ, ta lại nghĩ về Hà Tĩnh. Và nhắc đến Hà Tĩnh, ta không thể không nhớ tới hương vị ngọt ngào của kẹo cu đơ. Nếu tới Hà Tĩnh mà không thưởng thức kẹo cu đơ đặc sản, thì chuyến đi của bạn sẽ thiếu đi một phần sắc hương, mùi vị Hà Tĩnh.

Vị ngọt sắc của kẹo được hòa tan trong vị chát thanh của chè xanh, đọng lại dư vị ngọt ngào trong cuống họng tạo nên cảm giác khó quên.

Kẹo Cu đơ là một loại kẹo đậu phộng giòn, gồm nhiều lớp được làm từ bánh đa khô, lạc, mạch nha và mật mía. Điểm nổi bật của món ăn miền Trung này là mùi thơm nồng của gừng giúp món ăn trở nên ấm hơn khi ăn.

Để làm ra miếng kẹo cu đơ chất lượng ngon không phải điều đơn giản. Người thợ phải tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến, nấu kẹo. Nguyên liệu chính để làm kẹo cu đơ là mật mía, lạc, bánh tráng.

Người Việt Nam thường ăn cu đơ vừa uống trà xanh vừa tán gẫu. Nó có thể là một loại kẹo lạ đối với những người đến từ các quốc gia khác. Tuy nhiên, hương vị tinh tế của nó chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của bạn. Mua vài gói về làm quà cho người thân ở quê cũng là một ý hay.

Bạn hãy một lần ngé nơi đây để nghỉ dưỡng và thưởng thức mùi vị nơi đây nhé

           HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *