ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG, MÍT NON TRỘN

 

Mít non trộn là một món ăn đặc trưng vô cùng nổi tiếng của người dân Xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng).

 Nguyên liệu chính từ mít non luộc chín tới, xé nhỏ và trộn với thịt ba chỉ luộc hoặc thôm hay da lợn xé sợi. Món mít trộn  phải có thêm lạc giã nhỏ, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và rau húng.

Mít non là món dân dã, ít tốn công sức, mọi người đều có thể làm. Nhưng để được ngon và hấp dẫn như những gì người ta hay khen ngợi thì cần cả sự khéo léo và nghệ thuật.

Trước tiên để món mít ngon phải chọn những quả mít non, trái suông chưa nở gai. Sau đó cắt ra có màu trắng ngà, luộc phải chín mềm. Gọt bỏ vỏ, lấy phần da trắng và thịt, cắt bỏ phần cùi, xẻ theo chiều dài của cuốn mít. Cắt thành miếng lớn, rửa với nước sạch hoặc dùng lá lau sạch. Luộc mít với miếng lớn để giữ được vị ngon và ngọt.

Nguyên liệu cần cho món mít non  trộn rất đơn giản, gồm có nước mắm chanh tỏi ớt, lạc rang giã nhuyễn, rau răm thái nhỏ,… Để hấp dẫn hơn bạn có thể thêm vào thịt, tôm, mực luộc,.. cũng thái thành sợi nhỏ như mít luộc.

Linh hồn của món gỏi chính là phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ. Với những hương vị đậm đà đan xen giữa vị chua cay mặn ngọt.

Ăn gỏi mít non không thể thiếu bánh tráng nước hay bánh phồng tôm. Bẻ miếng bánh tráng, xúc một ít gỏi và thưởng thức bánh tráng giòn rụm. Mít nonngọt, bùi như thịt gà, vị béo của tôm, mực. Các vị mặn, cay, ngọt hòa lẫn nhau làm cho món ăn thêm phần đậm đà. Thật ngon phải không các bạn?

Bạn hãy một lần ngé nơi đây để nghỉ dưỡng và thưởng thức mùi vị nơi đây nhé

           HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *