Bánh bột lọc huế miền trung

 

Những chiếc bánh bột lọc có hình trong suốt được chế biến từ bột sắn, một vài nơi thêm chút bột năng và nhân bên trong được làm từ tôm kết hợp với thịt lợn băm.

Món ngon miền trung này có thể được luộc chín luôn hoặc gói trong lá chuối để hấp chín. Theo truyền thống, chúng được ăn kèm với các loại nước chấm và một chút rau số

Bánh bột loc Huế

Món bánh bột lọc là một nét đặc trưng của ẩm thực Huế. Khi tới du lịch Huế, rất nhiều du khách sẽ được thưởng thức món bánh lọc ngon nổi tiếng này.

Nguyên liệu chính làm bánh bột lọc Huế là bột năng để làm vỏ với lá chuối để gói và tôm cùng thịt ba rọi để làm nhân. Trước khi làm vỏ bánh, người ta thường làm nhân trước. Tôm được làm sạch, cắt đầu đuôi, còn thịt ba rọi được cắt nhỏ nêm gia vị và rim khô để nguội.

Những cái bánh bột lọc với lớp vỏ dai dai trong veo có thể nhìn thấy con tôm và thịt ba rọi rim vàng nâu hấp dẫn, càng thêm đậm đà hơn khi chấm vào nước mắm được pha chế thật khéo theo cách của người Huế. Món ăn ngon, nhưng dân dã này dù bày bán nhà hàng, khách sạn Huế sang trọng cũng đều nhận được sự quan tâm của du khách.

Bạn hãy một lần ngé nơi đây để nghỉ dưỡng và thưởng thức mùi vị nơi đây nhé

           HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *