Bánh da lợn, món ăn lọt top 100 món bánh ngọt nổi tiếng nhất thế giới

 

Với những tín đồ ăn uống thì sẽ không lạ lẫm với Tasteatlas – trang web được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực” của thế giới. Trong năm 2021, Tasteatlas đã từng có bài viết giới thiệu 100 món bánh ngọt ngon nhất toàn cầu  trong đó có món bánh da lợn. 

                               

Cụ thể, bánh da lợn được nhắc đến trong danh sách ở vị trí 96. Được mô tả  như sau: “Là món tráng miệng truyền thống của Việt Nam.Bánh da lợn bao gồm các lớp bánh dai đan xen, được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Bánh da lợn có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ, và là loại bánh có thể làm quanh năm nhờ nguồn nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm. Bánh mướt mịn, dai dai giống da lợn, sự liên tưởng đó khiến bánh có tên gọi như vậy. Bánh có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn nhiều không bị ngán.

Bên cạnh đó một số cư dân mạng cho rằng Việt Nam còn nhiều loại bánh ngọt đặc sắc khác cũng xứng đáng góp mặt trong danh sách như bánh trôi, bánh dẻo, bánh cốm, bánh xu xê, bánh gai… Hy vọng một ngày không xa có thể được giới thiệu trên Tasteatlas cũng như các trang web quốc tế khác.CŨng như lọt vào top 100 món ăn nổi tiếng thế giới.

Các bạn hãy một lần đến và thưởng thức món ăn nơi đây nhé !!!

  • Khối 8, Phường Tam Quan, Thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định
  •        Hotline: Mr Truyền: 0944.665.375

           HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *