Bánh tráng mè đen Phan Rang

Bánh tráng mè đen Phan Rang là một trong những món ăn chơi tuy đơn giản mà lại khiến lòng người say đắm. Món bánh chỉ làm từ gạo tẻ, mè đen và muối nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất này. Thế nên, hầu như bất kỳ ai đến với vùng đất Phan Rang đầy nắng và gió này, khi về nhà, đều phải mang theo một bịch bánh tráng mè đen để làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè…

Bánh tráng gạo mè đen Phan Rang là thức quà dân dã, được làm từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, gần gũi. Đó là gạo tẻ, mè đen, bột khoai mì. Mặc dù đều là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng để có được thành phẩm là những chiếc bánh tráng mè có hương thơm đặc trưng, cùng mùi vị khó quên, người ta phải chọn loại gạo tẻ ngon, cùng với loại mè đen hạt nhỏ mà thơm.

Mặc dù có nguyên liệu khá dễ tìm nhưng công đoạn làm bánh tráng mè đen chính hiệu Phan Rang lại không hề đơn giản chút nào. Người ta sẽ đem gạo đi ngâm đến khi mềm rồi xay thành bột. Sở dĩ không dùng bột gạo khô vì bột khô sẽ không cho hương thơm đặc trưng như tinh bột gạo xay ướt. Mè đen được sàng sẩy kỹ càng, loại bỏ những hạt hỏng, mốc. Rồi đem trộn cùng với tinh bột gạo cho thật đều. Sau đó thêm bột khoai mì, nước để thành hỗn hợp không quá lỏng, không quá đặc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *