BÁNH TRÁNG DỪA QUY NHƠN

Bánh tráng Dừa Bình Định có nguôn gốc tại thị trấn Tam Quan (huyện Hoài Nhơn), Là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị địa phương, chiếc bánh tráng mỏng manh còn chứa đựng rất nhiều tâm huyết của những người con xứ Dừa với mong muốn gìn giữ và phát triển nghề truyền thống. Đặc sản bánh tráng dừa với hương vị tuyệt vời đặc trưng của dừa hòa quyện với hương vị mặn mà của mè, hành, tỏi. Được làm với một công thức tuyệt vời, bánh tráng dừa Bình Định được khẳng định như là một đặc sản của vùng quê võ này.
Nguyên liệu làm bánh gồm: Bột gạo, bột mỳ, hành, tỏi, tiêu, ớt, nước cốt dừa và cơm dừa nữa. Từ chiều hôm trước, cơm dừa đã được tách ra khỏi vỏ sẵn, ớt cũng đã được làm sạch… Đầu tiên là rửa thật sạch cơm dừa rồi đưa vào máy nghiền nhỏ cùng các nguyên liệu khác như hành, tiêu, muối, ớt, vừng. Sau đó, đưa nguyên liệu hỗn hợp vào nồi bột, cho thêm nước cốt dừa vào, rồi khuấy đều. Đợi khi nhiệt độ lò đủ nóng, người tráng bánh ngồi lên bệ, đổ và cho ra những mẻ bánh đầu tiên kịp lúc trời hửng nắng, mang đi phơi. Với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm bánh tráng dừa do Đặc sản làm quà cung cấp.
Bánh tráng tham gia vào nhiều món ăn như gỏi, cuốn…, nó có thể ăn kèm vào bún, phở, mì Quảng…, nó có thể ăn một cách độc lập thay cơm như bánh tráng cuốn chấm nước mắm… Bánh tráng dừa Bình Định được khẳng định như là một đặc sản của vùng quê võ này.

Roasted Black Sesame Rice Paper.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *